Loại trái cây vừa rẻ vừa dễ mua này đang vào mùa, dùng để pha trà thì vừa mát vừa ngon vô cùng!

(Tổ Quốc) - Trà thanh long đỏ ngon lắm luôn, chị em nhất định phải thử.

Tối nay ghim lại cách pha trà thanh long với phần topping kem sữa đặc quánh phía trên, sáng mai dậy triển luôn là có ngay ly trà ngon mát xuất sắc để thưởng thức, chào ngày mới rồi chị em ơi!

Thanh long đang vào mùa, làm thế này chỉ 10 phút là có ngay ly trà vừa ngon vừa mát! - Ảnh 1.

Trà thanh long kem sữa nè!

Cách pha trà thanh long kem sữa

1

Pha trà và đánh kem

Bạn cho 2 gói trà túi lọc Earl Grey vào bình cùng 150ml nước sôi và ủ khoảng 5-7 phút để trà tiết ra nước.

Trong khi đợi pha trà, chị em tranh thủ đánh phần kem sữa. Bạn cho vào bát 50ml sữa tươi không đường, 50ml whipping cream, 45gr phô mai, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.

Thanh long đang vào mùa, làm thế này chỉ 10 phút là có ngay ly trà vừa ngon vừa mát! - Ảnh 3.

Topping kem sữa nè!

2

Thái thanh long

Bạn lột vỏ quả thanh long và cắt thanh long thành những miếng vuông nhỏ.

Thanh long đang vào mùa, làm thế này chỉ 10 phút là có ngay ly trà vừa ngon vừa mát! - Ảnh 5.

Cắt thanh long như thế này nha

3

Pha trà thanh long kem sữa

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bình có miệng to và nắp kín. Cho 2/3 chỗ thanh long đã thái nhỏ cùng phần nước trà đã pha vào bình, thêm 4-5 viên đá rồi đậy chặt nắp bình lại. Lắc mạnh bình khoảng 30-40 giây. Đổ hỗn hợp trong bình ra cốc, rưới phần kem sữa đã làm lên và đặt thêm vài miếng thanh long còn lại lên trên phần kem sữa.

Thanh long đang vào mùa, làm thế này chỉ 10 phút là có ngay ly trà vừa ngon vừa mát! - Ảnh 7.

Vậy là xong!

Thế là chị em đã hoàn thành xong món trà thanh long kem sữa rồi đấy! Phần kem sữa phía trên có vị béo ngậy mằn mặn, chẳng khác gì kem macchiato ngoài quán. Kết hợp cùng nước trà và thanh long ngấm mật ong phía dưới, đảm bảo uống là mê luôn!

Một vài công dụng của thanh long đỏ mà có thể bạn chưa biết

Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng. Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng.

1. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa

Thành phần chất xơ chứa trong trái thanh long ruột đỏ rất cao so với các loại trái cây khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc chất… làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da.

2. Tốt cho tim, người mắc chứng tiểu đường

Lượng chất xơ cao trong thanh long đỏ tốt cho nghững người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thanh long đỏ còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể.

3. Làm đẹp da

Thanh long đỏ có chứa các loại vitamin nhóm B, như vitamin B1 (thiamine), có tác dụng xử lý carbohydrate (bao gồm chất xơ, tinh bột và đường) một cách nhanh chóng, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể; vitamin B3 (niacien) giúp làn da sáng bóng, mịn màng; vitamin B12 giúp tạo cảm giác ngon miệng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon, vừa bổ để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc bạn thành công với cách pha trà thanh long kem sữa này nhé!

M. Trang

Tin mới