Tối nay ghim lại cách pha trà thanh long với phần topping kem sữa đặc quánh phía trên, sáng mai dậy triển luôn là có ngay ly trà ngon mát xuất sắc để thưởng thức, chào ngày mới rồi chị em ơi!
Thế là chị em đã hoàn thành xong món trà thanh long kem sữa rồi đấy! Phần kem sữa phía trên có vị béo ngậy mằn mặn, chẳng khác gì kem macchiato ngoài quán. Kết hợp cùng nước trà và thanh long ngấm mật ong phía dưới, đảm bảo uống là mê luôn!
Một vài công dụng của thanh long đỏ mà có thể bạn chưa biết
Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng. Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng.
1. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Thành phần chất xơ chứa trong trái thanh long ruột đỏ rất cao so với các loại trái cây khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc chất… làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da.
2. Tốt cho tim, người mắc chứng tiểu đường
Lượng chất xơ cao trong thanh long đỏ tốt cho nghững người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thanh long đỏ còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể.
3. Làm đẹp da
Thanh long đỏ có chứa các loại vitamin nhóm B, như vitamin B1 (thiamine), có tác dụng xử lý carbohydrate (bao gồm chất xơ, tinh bột và đường) một cách nhanh chóng, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể; vitamin B3 (niacien) giúp làn da sáng bóng, mịn màng; vitamin B12 giúp tạo cảm giác ngon miệng.