Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa và lão hóa: Uống vào buổi sáng thì có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe!

(Tổ Quốc) - Buổi sáng mà có ly trà cam này để nhâm nhi thì quá tuyệt luôn, chị em nhớ thử nha.

Nếu những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, chị em vẫn bị cơn buồn ngủ đeo bám từ sáng đến trưa, vậy thì hãy vào bếp nấu ngay trà cam theo gợi ý sau đây của chúng tôi. Uống vào buổi sáng vừa giúp tỉnh ngủ, tăng năng suất làm việc, vừa hỗ trợ giảm cân rất tốt luôn!

Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa và lão hóa: Uống vào buổi sáng thì có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe! - Ảnh 1.

Trà cam nè

Lưu ý: Nếu không mua được lá chè xanh tươi, chị em có thể dùng chè khô thay thế cũng được nha.

Cách nấu trà cam

1

Bổ cam

Bạn rửa sạch 1-2 quả cam vàng, nhớ chà kỹ phần vỏ cam để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, cắt cam thành lát mỏng.

Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa và lão hóa: Uống vào buổi sáng thì có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe! - Ảnh 3.

Cắt cam thành khoanh tròn

2

Đun cam với lá trà

Bạn cho phần cam đã cắt lát vào nồi cùng 10gr lá chè, 1-2 thìa canh đường phèn và khoảng 600ml nước. Đun sôi nồi nước trên lửa vừa nhỏ khoảng 3-5 phút. Sau khi tắt bếp, bạn ủ nồi nước trà thêm khoảng 5-7 phút.

Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa và lão hóa: Uống vào buổi sáng thì có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe! - Ảnh 5.

Trà cam nấu siêu nhanh

Giờ thì bạn chỉ cần rót trà vào ly, thêm 1-2 lát cam vào trang trí là có thể thưởng thức được rồi.

Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa và lão hóa: Uống vào buổi sáng thì có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe! - Ảnh 6.

Xong rồi đó!

Nếu không có đường phèn, bạn có thể đun cam với lá chè rồi thêm đường kính hoặc mật ong vào nước trà cũng được nha. Trời mưa lạnh mà có ly trà cam vừa thơm vừa ấm này để bắt đầu ngày mới thì quá tuyệt!

Một vài công dụng của trà cam mà có thể bạn chưa biết: Lá chè xanh có chứa các chất chống oxy hóa cao, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da. Không chỉ có vậy, chè xanh còn chứa Caffeine và Catechin - 2 hoạt chất trực tiếp tham gia vào quá trình phá vỡ các mô mỡ, từ đó góp phần làm giảm mỡ rất hiệu quả. Ngoài việc tham gia vào phản ứng trên, hai chất này còn khiến giảm cảm giác thèm ăn một cách rõ rệt.

Trong khi đó, cam là loại quả có kết cấu mọng nước và rất giàu vitamin C giúp dưỡng trắng da từ sâu bên trong. Chưa kể, cam còn Axit Citric có khả năng ngăn ngừa và hạn chế mụn rất hiệu quả.

Chính vì thế, bạn nên uống loại trà cam này mỗi ngày nếu muốn tỉnh táo, giảm mỡ thừa và chống lão hóa.

Lưu ý: Chị em nên uống trà cam sau khi đã ăn sáng, không nên uống khi đói vì như vậy dễ bị say trà.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một loại trà ngon - bổ - rẻ và dễ nấu để thưởng thức!

Loại trà này chính là kẻ thù của mỡ thừa và lão hóa: Uống vào buổi sáng thì có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe! - Ảnh 8.

 

M. Trang

Tin mới