Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết!

(Tổ Quốc) - Món kim chi cuống lá rau khoai lang khá lạ nhưng vị thì ngon miễn chê. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào.

Cách làm kim chi từ cuống lá rau khoai lang

1

Sơ chế nguyên liệu

Cuống lá rau khoai lang tước bỏ xơ rồi rửa sạch lại.
Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết! - Ảnh 2.

2

Trộn gia vị

Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều.
Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết! - Ảnh 4.

3

Chần cuống rau khoai lang

Ớt xanh, ớt đỏ thái lát; hành lá thái nhỏ. 

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cuống rau vào luộc chín tới.

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết! - Ảnh 6.

Vớt cuống rau ra tô nước lạnh để cho rau giòn. Sau đó vớt rau vào thố.

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết! - Ảnh 7.

4

Trộn kim chi

Thêm gia vị trộn cùng ớt và hành vào trộn đều là xong.
Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Rau khoai lang là món ăn quen thuộc với người Việt. Nhưng cách sử dụng thường là dùng ngọn và lá non để xào hay nấu canh. Việc dùng cuống lá để chế biến món ăn nghe có vẻ khá lạ. Nhưng cuống lá rau khoai lang được chế biến thành món kim chi theo cách của người Hàn không chỉ giòn mà còn ngọt ngon lắm ấy. Bạn hãy thử ngay nhé!

Loại rau này chợ nào cũng có lại còn rẻ như cho, mang ra làm kim chi thì giòn ngon hết cỡ nhưng hầu như không ai biết! - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi từ cuống lá rau khoai lang này nhé!

P. Liên

Tin mới