(Tổ Quốc) - Từng miếng trứng chiên hẹ mềm ngọt thơm nức không chỉ ngon miệng, ngon cơm mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm trứng chiên hẹ
Sơ chế hẹ
Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Cho hẹ vào bát tô.
Trộn nguyên liệu
Thêm bột mì vào trộn đều.
Đập trứng vào rồi thêm nước tương, dầu hào, muối.
Trộn đều nguyên liệu.
Chiên trứng hẹ
Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Múc từng muỗng trứng hẹ đổ vào chảo chiên.
Chiên chín vàng một mặt thì lật mặt trứng hẹ, chiên chín mặt còn lại là xong.
Hẹ là một loại rau quen thuộc. Nó cũng là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Theo Đông y, cây hẹ có tác dụng làm thuốc. Cụ thể, lá hẹ để sống có tính nhiệt, nấu chín thì ôn, vị cay. Hẹ có tác dụng ôn trung, hành khí, tán ứ và giải độc. Ăn hẹ giúp chữa cảm mạo, ho do lạnh, chữa đau nhức răng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Đặc biệt ăn hẹ chữa ho do cảm lạnh ở trẻ nhỏ rất tốt.
Thành phẩm:
Món trứng đúc thịt hay trứng đúc lá ngải đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên món trứng chiên hẹ nghe có vẻ mới lạ phải không bạn? Món ăn thơm mùi rau hẹ mà lại có tác dụng phòng chống cảm cúm hiệu quả vô cùng.
Để làm được món trứng chiên hẹ thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000-15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên hẹ này nhé!
P. Liên