Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư

(Tổ Quốc) - Món cà tím kẹp thịt chiên giòn không chỉ nhiều dinh dưỡng mà còn hỗ trợ giảm cân cực tốt.

Cà tím là loại thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào. Loại quả này rất dễ ăn và cũng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cách chế biến cà tím khá đa dạng. Ngoài việc sốt, hấp, xào, nướng thì cà tím chiên cũng được nhiều người lựa chọn.

Món cà tím kẹp thịt chiên giòn không hề ngấy và cũng không béo chút nào. Ngược lại, món ăn này còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cà tím lại có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Chị em phụ nữ có thể thêm cà tím vào chế độ ăn của mình để đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giữ được dáng.

Cách làm cà tím kẹp thịt chiên giòn

1

Sơ chế

Cà tím rửa sạch, khía lát đầu tiên sát nhưng không cắt hẳn, khía lát thứ 2 và cắt hẳn. Cắt lát tiếp tục đến khi hết số cà tím cần dùng.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 3.

Thịt băm trộn đều cùng ít hành băm nhỏ, tiêu, muối, dầu mè hoặc bơ đun chảy.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 4.

Nhồi thịt vào từng khía của khoanh cà tím.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 5.

Pha bột chiên giòn, chút bột ngô, 1 muỗng dầu ăn hoặc bơ đun chảy. Khuấy đều thành hỗn hợp bột sền sệt, không quá loãng.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 6.

2

Chiên cà tím

Đợi nóng chảo, cho dầu ăn vào. Khi dầu sủi tăm thì bắt đầu chiên cà tím.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 8.

Nhúng từng miếng cà tím kẹp thịt vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo. Cho lửa vừa để cà tím chiên chín đều và không bị cháy. Khi bề mặt khoanh cà tím chuyển vàng ruộm thì gắp nhanh ra để lên giấy thấm dầu.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 9.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong món cà tím kẹp thịt chiên giòn, ăn nóng vừa ngon vừa ngậy.

Loại quả này mang chiên giòn, ăn vào không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa ung thư - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công với cách làm cà tím kẹp thịt chiên giòn bổ dưỡng và thơm ngon này nhé!

Ăn cà tím có tác dụng gì đặc biệt với chị em phụ nữ?

Cà tím có nhiều dinh dưỡng và tác dụng với sức khỏe con người. Tuy nhiên cà tím được biết đến nhiều nhất với khả năng ổn định lượng đường huyết trong máu, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và ngăn ngừa ung thư.

Cà tím còn được gọi là cà nâu hay cà dái dê. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều giống cà tím, cà tím Nhật Bản thường thon dài, vỏ mỏng. Các giống cà tím "kiểng" có kích thước nhỏ hơn, vẫn ăn được tuy nhiên mùi vị không ngon bằng.

Giảm nguy cơ các bệnh tim mạch

Trong cà tím có chứa vitamin C, vitamin B6 và kali, đây là những chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch và hạn chế những nguy cơ về bệnh tim.

Ngăn ngừa ung thư

Những chất oxy hóa có trong cà tím như vitamin C, vitamin B6 giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự độc hại của các gốc tự do. Điều này giúp ngăn ngừa mầm mống bệnh ung thư.

Trong cà tím còn chứa anthocyanin - chất chống oxy hóa quý giá của các loại rau củ màu tím. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều trái cây và rau củ màu tím, bao gồm cả cà tím sẽ phòng chống các bệnh ung thư như dạ dày, bàng quang, vú, buồng trứng.

Hỗ trợ giảm cân

Cà tím là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Không chỉ vậy, cà tím còn có lượng calo thấp nên đây là loại rau quả tuyệt vời cho những người béo phì, thừa cân và đặc biệt phù hợp với chế độ ăn của những chị em đang thực hiện giảm cân.

Mặc dù nguồn chất xơ trong cà tím có thể tạo cảm giác no lâu nhưng chúng cũng kích thích quá trình tiêu hóa, giúp nhanh chóng loại bỏ chất thải ra ngoài cơ thể, hạn chế nguy cơ táo bón.

Kiểm soát lượng đường huyết

Ngoài việc hỗ trợ quá trình giảm cân, cà tím có chứa nhiều chất xơ không hòa tan có thể làm chậm tốc độ tiêu hóa và giảm khả năng hấp thu đường. Điều này giúp ổn định lượng đường huyết trong máu và phòng chống bệnh tiểu đường.

Tăng cường trí não

Anthocyanin nasunin trong cà tím có khả năng chống lại quá trình tấn công của các gốc tự do, giúp bảo vệ màng não. Bởi vậy, cà tím trong chế độ ăn sẽ hỗ trợ tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng nhận thức.

Xoài

Tin mới