(Tổ Quốc) - Từng miếng thịt gà kho mềm ngọt ăn cùng hạt mít bùi bùi rất ngon miệng. Món ăn này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo đấy.
Gà kho gừng, gà kho xì dầu thì quá quen thuộc rồi phải không các mẹ? Nếu trong nhà có mít, ăn xong bạn đừng bỏ hạt nhé! Rửa sạch và thử cách làm gà kho hạt mít dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ bị chinh phục ngay!
Cách làm gà kho hạt mít
Sơ chế và luộc hạt mít
Đun sôi một nồi nước. Cho hạt mít vào luộc trong 10 phút hoặc cho đến khi vỏ hạt mít nứt ra.
Hạt mít sau khi luộc thì bóc bỏ vỏ.
Sơ chế thịt gà
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Kho thịt gà với hạt mít
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi. Cho gừng thái sợi vào xào thơm sau đó đổ gà vào đảo đều. Thêm rượu nấu ăn vào đảo chung.
Thêm nước tương, dầu hào, bột tiêu và hạt mít đã bóc vỏ vào xào trong 1 phút.
Thêm lượng nước thích hợp vào rồi om thịt gà ở lửa nhỏ cho đến khi thịt gà chín mềm và nước cạn bớt là được.
Ngoài phần cùi thịt quả mít thì phần hạt mít cũng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Hạt mít chứa nhiều tinh bột, chất đạm, sau khi được nấu chín hạt mít có vị mềm ngọt và khá bở.
Ăn hạt mít rất tốt cho hệ tiêu hóa. Người già và trẻ nhỏ chức năng tiêu hóa thường kém nên rất thích hợp ăn hạt mít. Ngoài ra, hạt mít rất giàu sắt giúp chống thiếu máu, chống suy nhược cơ thể, chóng mặt.
Trong hạt mít cũng chứa chất có tác dụng kháng khuẩn nên khi ăn hạt mít giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Thành phẩm:
Thịt gà kho là món ăn vô cùng quen thuộc nhưng thịt gà kho hạt mít thì có vẻ khá mới lạ. Từng miếng thịt gà được kho mềm ăn kèm với hạt mít bùi thơm đậm đà rất ngon miệng. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất.
Để làm được món thịt gà kho hạt mít thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Lưu ý: Khi bóc vỏ hạt mít, bạn nên bóc khi hạt mít còn nóng ấm, không nên để hạt mít nguội sẽ khó bóc vỏ.
Chúc bạn thành công với cách làm gà kho hạt mít nhé!
P. Liên