(Tổ Quốc) - Củ đậu xào thịt giòn ngon thanh mát, vừa ngon miệng vừa giúp cấp ẩm, làm mềm da trong những ngày thời tiết khô hanh.
Củ đậu là loại củ có vị giòn ngọt tương tự củ năng, củ đậu có thể gọt vỏ ăn trực tiếp và có vị giòn ngon như quả lê. Củ đậu cũng có thể dùng để chế biến các món ăn khác nhau. Trong củ đậu có chứa 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác như sắt, canxi, phốt pho. Củ đậu chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, củ đậu cũng là thực phẩm chứa ít calo nên giúp giảm cân hiệu quả. Củ đậu giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp cấp ẩm và làm đẹp da.
Cách làm củ đậu xào thịt
Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch thái sợi sau đó ướp với chút nươc tương, rượu nấu ăn trong khoảng 15 phút.
Củ đậu gọt vỏ sau đó thái sợi.
Ớt xanh cắt bỏ cuống sau đó loại bỏ hạt rồi thái sợi như củ đậu.
Chần rau củ
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho củ đậu và ớt xanh vào chần trong 30 giây.
Vớt củ đậu và ớt xanh ra đĩa.
Xào củ đậu với thịt
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào xào cho đến khi thịt chuyển màu trắng đục.
Thêm củ đậu và ớt xanh vào đảo đều.
Thêm chút muối vào xào cho đến khi củ đậu chuyển màu trong suốt là được.
Thành phẩm:
Củ đậu xào thịt tuy là một món ăn được chế biến theo cách xào nhưng củ đậu lại khá giòn ngọt tạo cảm giác ngon miệng mà không hề ngán ngấy. Món ăn chế biến đơn giản, nên thích hợp cho bữa tối gia đình.
Một đĩa củ đậu xào thịt như công thức trên có giá thành khoảng 25.000 đồng và khoảng 15 phút thực hiện. Rất nhanh phải không bạn?
Chúc bạn thành công với cách làm củ đậu xào thịt này nhé!
P. Liên