Nguyên liệu:
- Trân châu
- 20gr lá dứa
- Bột trà sữa matcha Meiko
- 600ml nước
- 100ml sữa béo
- 50gr sữa đặc
- Đường
- Gói thạch rau câu con cá dẻo 10g
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Làm thạch rau câu lá nếp
- Lá nếp, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào mát xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
- Trộn đường với bột thạch rau câu. Sau đó thêm nước vào khuấy tan. Cho phần nước rau câu lên bếp, đun sôi, trong quá trình nhớ dùng muôi để khuấy đều.
- Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, để trong vòng 2 – 5 phút, thêm nước cốt lá dứa vào, khuấy đều và để sôi thêm 5 phút.
- Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, đợi thạch sánh đông thì sắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Làm phần trà sữa
- Bắc nồi lên bếp, cho bột trà sữa matcha vào nấu trong 10 phút. Khi sôi, cho sữa béo, sữa đặc và đường vào hòa chung và để nguội
Bước 3: Hoàn thành:
- Cho thạch, trân châu và 1 ít nước đường ra cốc, đổ trà sữa matcha và đá vào là hoàn tất.