(Tổ Quốc) - Biết mẹo làm sạch này bạn rảnh tay hơn khi làm sạch các loại nắp nồi trong nhà bếp.
Nắp nồi là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được sử dụng để nấu nướng nhưng theo thời gian, nắp nồi đã trở thành nơi tích tụ nhiều vết bẩn. Bạn thấy đó, nắp nồi nhà ai cũng sẽ thấy bẩn và cũng nhiều người thấy phiền khi phải vệ sinh.
Không chỉ vệ sinh mặt ngoài, mặt trong mà phần núm tay cầm cũng rất khó làm sạch. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ giúp nắp nồi sẽ sạch như mới mà không cần dùng tới giẻ hay dung dịch tẩy rửa mạnh.
Đầu tiên, bạn nhỏ một ít nước rửa bát vào bên trong và bên ngoài của nắp nồi. Chúng ta đều biết rằng xà phòng rửa bát có tác dụng tẩy vết dầu mỡ rất tốt.
Sau đó dùng tay rắc bột giặt. Chú ý tập trung nhiều bột giặt vào những chỗ có dầu bám hay cặn bẩn lâu ngày trên nắp nồi.
Sau đó bạn chuẩn bị một nửa nồi nước và đổ một ít giấm trắng vào trong. Giấm trắng không chỉ diệt khuẩn mà còn có tác dụng làm mềm vết bẩn bám lâu ngày.
Sau đó bật bếp ga, vặn lửa lớn, đậy nắp vung đã được phủ nước rửa chén và bột giặt từ trước đó.
Đậy nắp nồi và đun trong vòng 3 phút. Sau đó, bạn giảm lửa xuống nhỏ hơn và đậy ngược nắp nồi. Tiếp tục đun trong vòng 3 phút nữa. Lúc này, bạn có thể thấy dầu và vết bẩn bám bên trong nắp về cơ bản đã được loại bỏ.
Trong quá trình nấu, chúng ta có thể thấy các vết dầu và cặn bẩn trên nắp nồi tự động tan chảy ra.
Cuối cùng, khi hết thời gian nấu, bạn tắt bếp, đậy vung và rửa sạch lại với nước. Bằng cách này, nắp nồi sẽ ngay lập tức sạch sẽ như mới. Ngay cả những vết bẩn thường khó lau chùi trong các khe hở cũng không còn nữa.
Điều này là do hơi nước đã giúp tăng cường khả năng đánh tan vết dầu của nước rửa chén trên nắp. Thứ hai, sự bay hơi của giấm trắng trong nồi không chỉ khử trùng mà còn làm mềm các vết bẩn cứng đầu trong khe hở của nắp nồi. Do đó, hiệu quả của việc vệ sinh nắp hộp sẽ tốt hơn so với việc rửa trực tiếp bằng chất tẩy rửa.
Theo dyypart
Hồng Nhung