(Tổ Quốc) - Trên tay hộp tokbokki tự sôi với giá 80.000 đồng, trải nghiệm thưởng thức có cả ưu và nhược điểm để mách cho bạn đây.
Tokbokki tự sôi là sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, đây được xem là một trong những sản phẩm đang gây sốt cộng đồng giới trẻ.
Lướt đâu cũng thấy, từ Facebook cho đến Youtube, biết bao người mua về để dùng.
Cảm nhận được sự nóng hổi của tokbokki tự sôi, tôi quyết định mua về dùng thử và cảm nhận xem nó có thật sự đáng tiền để mua hay không.
Hộp tokbokki lớn, chắc chắn, thao tác nấu đơn giản, nhanh gọn
Tokbokki tự sôi là sản phẩm có khả năng tự làm nóng thực phẩm bên trong mà không cần đến bếp lửa hay bất cứ công cụ làm nóng nào cả.
Để làm được điều này, bên trong hộp tokbokki tự sôi sẽ có một gói làm sôi màu trắng. Bên trong gói này có chứa những thành phần hóa học khi tiếp xúc với nước sẽ sinh ra nhiệt và làm nước nóng lên, từ đó có thể làm sôi nước và tokbokki bên trong.
Cũng giống với những sản phẩm tự sôi khác của Trung Quốc, hộp tokbokki được đóng khá chắc chắn. Lớp hộp nhựa màu đen cứng, bên trong đựng tokbokki, nước sốt, gói làm sôi màu trắng.
Túi tokbokki được hút chân không khá xịn sò, sạch sẽ. Gói nước sốt to, đậm màu.
Thao tác thực hiện đơn giản, dễ dàng:
Bước 1: Bỏ tokbokki vào khay đựng.
Bước 2: Đổ nước sốt ớt cay vào khay đựng.
Bước 3: Thêm nước vào khay đựng tokbokki. Lượng nước cho vào vừa đủ, không quá nhiều, chỉ cần sấp nước bằng mặt.
Bước 4: Đổ tiếp nước vào khay đựng túi tự sôi. Lượng nước đổ vào khay cũng chỉ lượng sấp mặt túi.
Bước 5: Bỏ khay đựng tokbokki lên trên túi tự sôi.
Bước 6: Chờ trong vòng 15 phút. Lúc này cột khói hơi nước bốc lên nghi ngút.
Bước 7: Sau khi 15 phút nấu. Bạn chỉ việc mở nắp hộp tokbokki kiểm tra.
Bước 8: Nếu tokbokki đã chín bạn chỉ việc thưởng thức nữa thôi.
Đánh giá hương vị: Nước sốt cực ngon nhưng topping còn chưa "đã"
Gió mùa đông bắc tràn về, ngồi nhâm nhi hộp tokbokki tự sôi này cũng khá thú vị. Chỉ cần chờ 15 phút là có đồ ăn rồi. Tokbokki cực nhiều, một hộp thì cần 2 người ăn mới hết.
Phần sốt tokbokki được đánh giá là khá ngon, điểm 10 vì không khác gì với các quán ăn Hàn Quốc.
Bánh tokbokki ăn liền nhưng mềm, dai dai đã miệng.
Tuy nhiên, điểm trừ là ngoài tokbokki và sốt ra, không có thêm bất cứ topping nào khác. Nếu muốn thưởng thức đa dạng món cùng tokbokki bắt buộc bạn phải tự chẩn bị thêm trứng, phomai, rau, chả cá tuỳ sở thích của mỗi người.
Với giá tiền 80.000 đồng cho một hộp tokbokki tự sôi này mà không có thêm các loại topping khác thì theo đánh giá của tôi vẫn là khá đắt.
Clip review hộp tokbokki tự sôi.
Sau khi thưởng thức sản phẩm, tôi nhận thấy hộp tokbokki tự sôi có những ưu và nhược điểm sau:
Ưu điểm:
- Hộp to, đẹp, chắc chắn.
- Tokbokki đóng gói cẩn thận, hút chân không bảo quản sạch sẽ.
- Nước sốt ngon.
- Cách làm đơn giản, dễ thực hiện.
- Miếng tokbokki dai dai, ngon miệng.
Nhược điểm:
- Giá đắt vì chỉ có tokbokki, không có chả cả, xúc xích, hành, rau củ quả khô.
Tổng kết: Nếu muốn thử vẫn là sản phẩm đáng mua.
Bài: Hồng Nhung - Video/Ảnh: K.T, Cự Giải, Tuấn Tùng