(Tổ Quốc) - Chỉ là món trứng cuộn quen thuộc nhưng bạn làm theo cách này thì vừa ngon và vừa đẹp mắt nữa đấy.
Nguyên liệu bạn cần:
1 cây súp lơ xanh
3 quả trứng to
1 miếng thịt ức gà
½ củ cà rốt
Một ít muối, 1g hạt tiêu, 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 2g xì dầu
80g nước ngâm gừng hành
3 thìa canh tinh bột.
Cách làm:
Súp lơ xanh rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho gốc hành, tiêu Tứ Xuyên, 2 hoa hồi và gừng thái lát vào bát nước với 100ml nước sôi để làm nước hành gừng. Thịt gà băm nhỏ, thêm nước tương, dầu hào, xì dầu, chút muối và nước hành gừng trộn đều.
Cho súp lơ xanh, cà rốt thái nhỏ vào bát thịt gà trộn chung.
Đập trứng vào bát đánh tan, thêm 3 thìa nước hòa bột năng vào khuấy chung. Đun nóng chảo chống dính, cho 1 muỗng trứng vào láng đều mặt chảo. Chiên ở lửa nhỏ cho trứng chín.
Làm tương tự với phần trứng còn lại. Lấy một miếng trứng ra thớt, thêm phần nhân thịt gà trộn súp lơ xanh vào rồi cuộn thành thanh trụ dài.
Cho trứng cuộn vào đĩa, đặt vào nồi hấp rồi hấp sôi khoảng 10-12 phút là chín. Lấy trứng ra thái miếng vừa ăn là được.
Thành phẩm:
Trứng cuộn thịt gà và súp lơ xanh cùng cà rốt có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể chế biến cho bữa ăn hàng ngày, rất ngon và giàu dinh dưỡng.
Chúc bạn làm được món trứng cuộn thật ngon nhé!
Liên Phạm