(Tổ Quốc) - Mang cơm đi làm vừa tiết kiệm, vừa healthy lắm luôn chị em ơi.
Mùa đông là mùa ăn ngon, ngủ ngon. Các cụ đã bảo "ăn được ngủ được là tiên", nhưng với những cô nàng dễ tăng cân thì đây lại là vấn đề nan giải ra phết! Trời lạnh mà lười tập thể dục nhưng lại vẫn không muốn tăng cân, vậy thì các chị em hãy thử áp dụng thực đơn: Ngũ cốc/sinh tố cho bữa sáng, salad rau và thịt cho bữa trưa và tiếp tục dùng ngũ cốc/sinh tố cho bữa tối.
Đảm bảo sau 1 tuần là thấy người nhẹ nhõm hẳn, vòng eo cũng giảm đáng kể. Vẫn ăn đủ 3 bữa 1 ngày nhưng lại không sợ tăng cân.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món salad thịt bò. Chị em có thể mang đi làm để ăn trưa, vừa tiết kiệm vừa healthy tuyệt đối!
Cách làm salad thịt bò
Sơ chế các nguyên liệu
Chị em rửa sạch thịt bò với nước, có thể rửa thịt bằng rượu trắng nếu có để loại bỏ hết mùi tanh và chất bẩn. Rửa xong, dùng khăn giấy thấm hết nước trên thịt rồi cho thịt vào bát. Ướp thịt cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
Với các loại rau (rau xà lách, rau ngò, rau bạc hà): Bạn rửa sạch, bỏ gốc. Rau ngò và rau bạc hà cắt nhỏ, rau xà lách thái thành miếng vừa ăn. Hành tây rửa sạch, lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Cà chua cũng rửa sạch và thao tác tương tự.
Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng muỗng cạo sạch hạt bên trong. Sau đó, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ớt rửa sạch, cắt lát.
Làm nước trộn salad
Bạn cho vào bát: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường kính hoặc đường ăn kiêng, 2 muỗng canh nước cốt chanh vàng rồi khuấy đều.
Làm xong, bạn cho phần nước này vào hộp nhỏ, đậy kín nắp nha!
Áp chảo thịt bò
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu olive. Nếu có bơ thực vật thì chị em cũng có thể dùng 1 thìa canh bơ thay cho dầu ăn. Đợi dầu nóng già hoặc bơ tan hoàn toàn, bạn cho thịt bò đã ướp vào chảo. Áp chảo mỗi mặt thịt bò khoảng 3-4 phút trên ngọn lửa to.
Áp chảo xong, bạn lấy thịt bò ra đĩa, đợi khoảng 5-7 phút cho thịt nghỉ rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
Hoàn thành món salad thịt bò
Bạn cho phần rau củ đã chuẩn bị vào hộp đựng cơm mang đi làm, thịt bò đã thái cho vào hộp riêng. Khi ăn chỉ cần quay nóng lại thịt trong lò vi sóng rồi xếp vào hộp đựng rau củ, rưới nước sốt lên và trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!
Tự nấu đồ ăn trưa để mang đi làm chắc chắn sẽ hơi tốn thời gian và công sức 1 chút so với việc đặt đồ ăn ngoài. Nhưng bù lại, ăn đồ mình tự nấu luôn healthy hơn rất nhiều! Vì thế chị em hãy cố gắng tự làm đồ ăn trưa nha!
Kiên trì theo đuổi chế độ salad rau - thịt kẹp giữa 2 bữa ngũ cốc/sinh tố thế này thì đảm bảo sau 1 tuần bạn sẽ thấy cơ thể khác hẳn đó. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý rằng dù bữa tối có ăn gì thì cũng không nên ăn sau 8h nha.
Chúc chị em sớm có 1 thân hình đẹp như ý và ngon miệng với cách làm salad thịt bò này nhé!
M. Trang