Mùa hè nắng lửa được ăn một cây kem mát lạnh thì chẳng còn gì bằng. Tuy nhiên, có nhiều chị em sẽ thấy phiền vì lo sợ tự làm kem sẽ bị đá dăm, kem không xốp mềm như ngoài tiệm; lại cũng có nhiều chị em băn khoăn với câu hỏi "Làm kem cần những gì?" - vì cho rằng làm kem sẽ cần tới nhiều nguyên liệu phức tạp.
Với công thức làm kem sau đây đảm bảo bạn sẽ có những que kem ngon chẳng kém gì đi mua cả. Sử dụng nguyên liệu là khoai lang tím nên màu kem sẽ rất đẹp mắt nữa đấy!
Cách tự làm kem que tại nhà
Chuẩn bị phần khoai lang tím
Khoai lang mua về đem rửa sạch rồi mang hấp chín. Sau đó dùng thìa nghiền mịn khoai lang.
Khoai lang tím giúp tăng cường sức khỏe đường ruột
Khoai lang tím chứa tinh bột carbs (nguồn tinh bột tốt cho sức khỏe), giúp cải thiện đường ruột hoạt động kém. Những nghiên cứu cho thấy rằng tinh bột kháng có trong khoai lang tím làm tăng số lượng Bifidobacteria, một loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những vi khuẩn này đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tiêu hóa.
Bên cạnh đó, loài vi khuẩn này còn giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng… Nó cũng góp phần sản xuất axit béo và vitamin B lành mạnh.
Chuẩn bị hỗn hợp kem khoai lang
Sau đó đổ 25g sữa đặc vào trộn đều lên.
Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì cho 190g sữa chua không đường vào trộn cùng.
Cuối cùng cho phần kem tươi vào trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất.
Đổ kem vào khuôn
Chuẩn bị sẵn khuôn kem và que kem. Múc từng thìa kem vào từng khuôn. Lưu ý bạn đừng đổ đầy quá nếu không lúc đóng nắp, kem sẽ bị trào ra ngoài.
Sau đó đậy nắp lại rồi cắm que kem vào từng cây kem. Đặt kem khoai lang vào ngăn đá qua một đêm là kem sẽ đông hoàn toàn.
Thành phẩm kem khoai lang sữa chua
Với cách làm kem cực đơn giản bạn đã có ngay những que kem tím lịm đẹp mắt. Không những thế kem có độ ngọt vừa phải, vị kem lại hơi chua chua bởi trong thành phần nguyên liệu có sữa chua góp mặt. Những ngày nắng nóng, thưởng thức một cây kem "home made" thế này còn gì tuyệt bằng?
Những lưu ý để có thành phẩm kem xốp ngon:
Để có chất lượng kem tốt nhất thì nên dùng kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream – hàm lượng béo từ 35-40%). Nếu không thể mua được heavy cream, chỉ có whipping cream (kem tươi có hàm lượng béo khoảng 30%) thì với mỗi 150 gram kem tươi trong công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được làm tan chảy (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội bớt rồi trộn với sữa đặc.
Không dùng light cream (kem tươi có hàm lượng béo thấp, từ 10-15%).
Bạn có thể mua khuôn làm kem tại các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Hoặc mua tại các siêu thị, các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada... đều có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.
Một số mẫu khuôn kem:
Khuôn làm kem 4 ngăn
Khuôn kem cơ bản 6 que
Khuôn kem 8 ngăn
Khuôn làm kem 6 que, hình sao
Khuôn làm kem que hình đầu thỏ, 6 chiếc
Khuôn làm kem que 6 chiếc, hình ô
Khuôn làm kem hình gấu ngộ nghĩnh
Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ không còn băn khoăn với câu hỏi "Làm kem cần những gì?" và sẽ làm được món kem thật ngon nhé!
Tun