Làm bánh xèo kiểu này thì vừa giòn ngon mà ăn thoải mái cũng không tăng cân, mai cuối tuần các mẹ thử ngay nhé!

(Tổ Quốc) - Vỏ bánh xèo được làm từ bột yến mạch mỏng giòn, càng ăn càng cuốn!

Bánh xèo là món ăn truyền thống của người dân xứ Quảng. Món ăn vặt này "gây nghiện" nhờ hương thơm nức mũi. Bên cạnh đó là cảm giác lạ miệng khi thưởng thức.

Mới đây, chị Trần Loan (30 tuổi, sống tại TP. Hòa Bình) đã chia sẻ cách làm bánh xèo đặc biệt. Nguyên liệu chính để tạo lớp vỏ không phải bột gạo mà từ bột yến mạch. Sau khi hoàn thành, mẹ đảm khá bất ngờ vì ăn ngon không tưởng! Cả nhà chị đều mê mệt chiếc bánh xèo "pha-ke" này.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 1.

Bánh xèo "pha ke" của chị Trần Loan ngon không kém bánh xèo truyền thống.

Cách làm bánh xèo của chị Trần Loan vô cùng đơn giản, mọi người cùng tham khảo nhé!

1

Sơ chế nguyên liệu

- Giá đỗ, rau xà lách, rau thơm... nhặt thật sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước.

- Tôm cắt đầu, bỏ chỉ, có thể bóc vỏ luôn. Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò và tôm với 1 chút gia vị như bột canh, bột ngọt để khi mình đổ bánh xèo thì nó sẽ ngấm hơn.

- Nếu ăn được hành tây và hành lá thì mọi người cũng có thể thêm vào.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 3.

2

Pha bột

- Xay mịn bột yến mạch.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 5.

- Nguyên liệu pha bột bánh xèo từ yến mạch:

1 bát con đầy bột yến mạch xay mịn

3 thìa ăn cơm bột năng

1 chút bột nghệ

(1.5-2) bát con sữa dừa (Mọi người cho từ từ vào cảm nhận bột bánh sệt nhẹ là được)

Chút muối hành lá thái nhỏ

Sữa dừa có thể làm từ cùi dừa khô xay với nước lọc, lọc qua rây. Lọc được phần sữa dừa đem đi pha bột bánh xèo sẽ thơm lắm.

Sau đó để bột nghỉ 30 phút hãy mang đi tráng.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 6.

3

Xào nhân bánh

- Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho 1 chút hành tím (hoặc hành tây) vào xào cho thơm. Sau đó cho tôm vào rang. Bạn có thể rang tôm trong nồi chiên không dầu nếu ăn ít dầu mỡ.

- Thịt xào tương tự nhưng nên xào tái để miếng thịt sau đó không bị dai.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 8.

4

Chiên bánh

Cho dầu lên chảo chống dính, sau đó đổ bột bánh, láng đều cho bột bánh chảy đều khắp chảo. Đoạn này phải nhanh tay kẻo bột bánh chín. 

Sau đó cho lần lượt tôm, thịt bò, giá đỗ vào sau đó đậy vung 5-10 phút cho bánh giòn.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 10.

5

Thành phẩm

Món bánh xèo giòn rụm, đậm đà hương vị đặc trưng. Mọi người có thể thưởng thức bánh xèo cùng các loại rau sống để thêm phần thơm ngon nhé!

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 12.

Mẹ đảm chia sẻ cách làm bánh xèo "pha-ke" từ bột yến mạch, tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng! - Ảnh 13.

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo

- Nguyên liệu pha nước mắm gồm: 1 bát con nước lọc 2 thìa mắm đường quất.

- Sau đó khuấy đều, nếm vừa ăn. Cuối cùng cho thêm tỏi băm, ớt băm vào.


Trên đây là cách làm bánh xèo "pha ke" từ mẹ đảm Hòa Bình. Công thức và cách làm vô cùng đơn giản, cộng thêm nước chấm để bạn ăn thật chuẩn vị rồi nhé.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh xèo ăn mãi không sợ tăng cân này nha!


Hướng Dương HT

Tin mới