(Tổ Quốc) - Từng miếng bánh sữa chua mềm mượt tan trong miệng, ăn sáng thì ngon số 1!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200ml sữa chua
50g bột mì
2 quả trứng
5g đường
Một ít nho khô, nước cam, một ít muối.
Cách làm:
Cho bột mì vào bát, thêm muối, đường và đập trứng vào.
Đổ sữa chua vào trộn chung thành hỗn hợp mịn không vón cục.
Vắt vài giọt nước cam hoặc nước chanh vào để loại bỏ mùi tanh của trứng sau đó khuấy đều. Thêm chút nho khô lên trên rồi bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc. Đặt bát bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 25 phút là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh sữa chua có vị chua ngọt, mềm thơm đặc biệt ngon miệng. Món bánh này rất thích hợp chế biến cho bữa sáng, đây đồng thời cũng là một trong những món ăn hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn hãy bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!
Liên Phạm