(Tổ Quốc) - Từng chiếc bánh ngô giòn ngọt nóng hổi, là món ăn sáng hay ăn vặt lý tưởng cho bạn và gia đình đấy!
Nguyên liệu bạn cần:
2 bắp ngô ngọt
4 thìa canh bột mì
3 thìa canh bột gạo nếp
1 thìa canh đường
Chút vừng đen
Dầu ăn
Cách làm:
Ngô tách lấy hạt, rửa sạch sau đó luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Cho ngô vào bát tô, thêm bột gạo nếp và bột mì vào trộn đều sao cho bột phủ đều hạt ngô. Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng rồi đổ ngô đã trộn bột vào dàn đều trên mặt chảo.
Đổ từ từ một ít dầu ăn vào mép chảo. Chiên cho đến khi ngô chín và kết dính với nhau. Rắc thêm đường và vừng đều lên trên bánh ngô. Chiên nhỏ lửa cho đường tan rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trong những ngày mưa và dịch bệnh, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi ở nhà hơn, vậy thì hãy học ngay cách làm bánh ngô chiên cực ngon cho cả nhà ăn sáng nhé! Tuy là món chiên nhưng không hề ngán ngấy chút nào đâu!
Chúc bạn làm được bánh ngô chiên thật ngon nhé!
Liên Phạm