(Tổ Quốc) - Trong những ngày cuối năm bận rộn, bạn không có quá nhiều thời gian để chế biến món ăn thì bánh mì bơ tỏi giòn thơm chắc chắn sẽ là một món ngon miệng cho bữa phụ hoặc bữa sáng của cả nhà đấy!
Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi
3 lát bánh mì
2 thìa canh tỏi băm
2 thìa canh bơ
15ml mật ong
Một ít rau mùi tây khô.
Bánh mì bơ tỏi là một dạng biến tấu của món bánh mì truyền thống, bạn có thể sử dụng bánh mì gối hay bánh mì baguette (bánh mì Pháp) để làm đế bánh. Bánh được phủ lên trên bởi một lớp bơ thơm ngậy hòa quyện với các gia vị đơn giản như tỏi và rau mùi.
Bánh mì bơ tỏi dễ chế biến, ăn lại ngon miệng, có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn kèm với các món ăn chính trong bữa tối.
Cách làm bánh mì bơ tỏi
Cho tỏi băm vào bát, thêm bơ đã làm tan chảy vào.
Tiếp đó thêm mật ong và rau mùi vào.
Trộn đều hỗn hợp bơ tỏi rồi để sang một bên. Bánh mì cắt làm đôi.
Phết đều bơ tỏi lên trên từng lát bánh mì. Đặt bánh mì đã phết bơ tỏi vào nồi chiên không dầu. Chiên bánh ở 180 độ C trong khoảng 12 phút là được.
Thành phẩm
Nếu trước kia bạn thường làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng thì nay với nồi chiên không dầu, bạn có thể làm bánh mì chiên bơ tỏi cũng rất nhanh và thơm ngon. Từng miếng bánh mì giòn tan, thơm ngậy vị bơ tỏi rất ngon miệng. Món ăn này lại chế biến siêu nhanh, thích hợp cho bữa sáng những ngày cuối năm bận rộn.
Để làm bánh mì bơ tỏi bạn sẽ mất khoảng 5 phút thực hiện, thời gian còn lại chỉ đợi bánh chín mà thôi. Món ăn này bạn sẽ chi phí chỉ khoảng 10.000 đồng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ tỏi này!
P. Liên