(Tổ Quốc) - Nồi cơm điện không chỉ dùng để nấu cơm đâu các chị em mình ơi, làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon luôn đó!
Bây giờ mà chị em vẫn còn nghĩ rằng nồi cơm chỉ dùng để nấu cơm thì quả thực là có chút "ngây ngô" đó! Ngoài nấu cơm, bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu cháo, nấu canh, làm cơm trộn và cả làm bánh. nữa.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bò thốt nốt nướng không cần lò nướng, chỉ cần nồi cơm điện! Với những người không có nhiều đam mê với các loại bánh mà đầu tư hẳn một chiếc lò nướng thì hơi đau ví. Tận dụng nồi cơm điện là nước đi thông minh hơn nhiều.
Làm bánh bằng nồi cơm điện: Bánh bò thốt nốt nướng
Bạn có thể tìm mua gói bột bánh bò này và các nguyên liệu còn lại tại các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc các chuỗi siêu thị. Một gói bột bánh bò có thể làm được 2 mẻ bánh nha!
Nhào và ủ bột làm bánh
Đầu tiên, khi bóc gói bột bánh bò, chị em sẽ thấy có 1 gói men khô nhỏ. Bạn đổ 1/2 gói bột ra bát (tương đương khoảng 200gr bột) cùng 1/2 gói men khô và 175ml nước cốt dừa, rồi trộn đều.
Để cho đỡ dính tay, chị em hãy đeo găng tay vào rồi tiến hành trộn bột cùng nước cốt dừa nhé!
Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột vừa trộn và ủ bột trong khoảng 30 phút.
Nấu đường thốt nốt
Trong thời gian đợi ủ bột bánh, chị em hãy cho 2 viên đường thốt nốt vào cối và giã nhỏ.
Giã xong, cho đường vào chảo cùng khoảng 100ml nước sôi để nguội và đun trên ngọn lửa nhỏ.
Lưu ý: Chị em không nên dùng đũa khuấy đường trong khi đun, tránh làm đường thốt nốt cháy và dính vào đáy chảo. Bạn chỉ cần nghiêng chảo theo vòng tròn để đường và nước hòa tan dần vào nhau là được.
Khi thấy nước đã bay hơi gần hết và đường chuyển sang màu nâu đen, bạn đổ 225ml nước cốt dừa còn lại vào chảo và dùng đũa khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội bớt.
Trộn bột bánh với hỗn hợp nước cốt dừa, đường thốt nốt
Bạn đổ hỗn hợp nước vừa đun ở bước 2 vào phần bột đã trộn ở bước 1 và tiếp tục nhào đều tay cho nước và bột quện vào nhau.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và tiếp tục ủ bột thêm 30 phút nữa.
Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Trước khi đổ bột bánh vào nồi cơm điện, bạn hãy dùng muỗng khuấy đều phần bột một lần nữa và quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi.
Bấm nút nấu của nồi cơm điện, đợi nấu xong lần 1, chị em lại tiếp tục bấm nút nấu thêm lần nữa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bò thốt nốt nướng bằng nồi cơm điện rồi đấy!
Lấy bánh ra khỏi nồi và cắt thành miếng vừa ăn là xong. Bánh có vị ngọt vừa phải và thơm ngậy mùi cốt dừa, ăn "đã" lắm luôn!
Chúc chị em thành công với cách làm bánh bằng nồi cơm điện này nhé!
M. Trang