(Tổ Quốc) - Để phòng trừ ho và cảm cúm cho cả gia đình, bạn hãy học ngay cách nấu trà lê diếp cá này nhé!
Cách nấu trà lê diếp cá trị ho
Sơ chế nguyên liệu
Rau diếp cá khô rửa sạch bụi bẩn.
Lê gọt vỏ, bỏ hạt, phần thịt lê thái thành miếng vừa ăn.
Nấu trà lê diếp cá
Cho rau diếp cá vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào. Tiếp đó thêm đường phèn vào đun sôi.
Cho lê vào nồi rau diếp cá. Đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi trà lê diếp cá cạn bớt và chỉ còn khoảng một đến hai bát nước là được.
Rau diếp cá là một loại rau ăn sống đồng thời cũng là một vị thuốc đông y có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus. Rau diếp cá có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp trị mụn và giúp đường hô hấp hoạt động tốt hơn. Không chỉ thế, nó còn là một nguyên liệu thuốc tuyệt vời nhờ tác dụng tiêu trừ độc tố cho cơ thể. Ăn rau diếp cá hoặc uống trà diếp cá giúp chống bệnh tiểu đường và làm ổn định lượng đường huyết trong cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho biết rau diếp cá chứa thành phần chống béo phì. Do đó, ăn hoặc uống nước diếp cá sẽ giúp giảm đi lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Về lâu dài, cách làm này sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả…
Kết hợp rau diếp cá với lê để làm thành một món trà vừa ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, giúp trừ ho đờm cho cả gia đình.
Thành phẩm:
Trà lê diếp cá là thức uống không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng hiệu quả để trừ ho đờm. Đặc biệt trà lê diếp cá này rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay công thức này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình nhé!
Để làm được trà lê diếp cá thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công với cách nấu trà lê diếp cá này nhé!
P. Liên