(Tổ Quốc) - Nếu bạn muốn có một món ăn vặt ngon miệng, lành mạnh cho những ngày nghỉ dịch ở nhà thì nhất định đừng bỏ qua món khoai lắc siêu ngon này nhé!
Đối với nhiều người, khoai tây và khoai lang là những nguyên liệu đặc biệt thơm ngon. Những món ăn vặt chế biến từ khoai lại rất hấp dẫn. Đơn giản như món khoai tây, khoai lang chiên thông thường đã thu hút được rất nhiều tín đồ ẩm thực. Món khoai lắc dưới đây chắc chắn sẽ là một món ăn vặt tuyệt vời trong những ngày dịch dã.
Món ăn vặt: Cách làm khoai lắc
Sơ chế khoai
Khoai lang và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành khối dạng hình tam giác.
Luộc khoai
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai vào luộc sơ trong khoảng 1 - 2 phút.
Vớt khoai ra rổ rồi để ráo nước.
Lắc khoai
Cho khoai vào túi đựng thực phẩm, thêm chút muối, hạt tiêu đen và 30ml dầu oliu hoặc dầu ăn rồi lắc đều.
Nướng khoai
Trải giấy nướng nhôm vào khay nướng sau đó đổ khoai đã lắc lên trên rồi dàn đều trong khay.
Làm nóng lò nướng đến 200 - 230 độ C, nướng khoai trong khoảng 30 phút là chín.
Khoai chín lấy ra, rắc chút vụn rau mùi tây lên trên là xong.
Thành phẩm:
Khoai lắc là một món ăn vặt ngon miệng, có thể chấm với sốt cà chua, tương ớt hoặc ăn trực tiếp. Khoai lắc được chế biến theo cách này vừa ngon, bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe mà không cần chiên ngập dầu.
Để làm được món khoai lắc như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng. Thời gian chế biến khoảng 15 phút. Thời gian còn lại là đợi khoai chín mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai lắc này nhé!
P. Liên