Không khí lạnh yếu xuất hiện giúp "chảo lửa" miền Bắc hạ nhiệt sau những ngày nắng nóng kinh hoàng

(Tổ Quốc) - Dự báo, từ chiều tối nay (10/5), mưa giông sẽ xuất hiện ở một số khu vực Bắc Bộ, từ ngày mai (11/5) lan ra hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, giúp giảm nhiệt đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 2020.

Hiện nay (10/5), bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ đêm nay (10/5) đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ ngày 11/5 đến ngày 12/5, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ đêm nay đến ngày 12/5 có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh yếu giữa những ngày nắng nóng tháng 5 giúp "chảo lửa" miền Bắc hạ nhiệt sau những ngày nắng kinh hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đợt mưa kéo dài đến ngày 12/5, giúp miền Bắc giảm nhiệt và chấm dứt nắng nóng hoàn toàn vào ngày mai (11/5).

Thủ đô Hà Nội, từ chiều nay đến ngày 12/5 cũng có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nắng nóng chấm dứt.

Từ đêm nay và ngày mai (11/5), mưa dông mở rộng xuống Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay đến 12/5, khu vực này có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhờ mưa dông, từ ngày 11/5 nắng nóng suy giảm, ngày 12/5 nắng nóng diện rộng kết thúc tại khu vực này.

HẠ VŨ

Tin mới