Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ bơ tỏi giòn thơm: Thao tác chưa đầy 15 phút, đoảng đến mấy cũng thành công!

(Tổ Quốc) - Bánh mỳ nướng bơ tỏi mà làm theo cách này, đảm bảo ngon không kém bánh đi mua đâu nha.

Đọc báo và theo dõi các trang tin tức, MXH ngày hôm nay, chắc hẳn không ít chị em sẽ cảm thấy "tạ ơn Chúa" vì bản thân đã quyết định ở nhà chứ không tới các điểm du lịch. Đâu đâu cũng thấy người người chen nhau, còn hơn cả tắc đường giờ cao điểm giữa Hà Nội và Sài Gòn.

Mình ở nhà thôi nhưng cũng có khối người đang ước cũng được ở nhà như mình đấy! Và nếu ở nhà mà chưa biết làm gì cho hết gần 4 ngày nghỉ lễ, chị em hãy vào bếp và thử làm món bánh mỳ nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng xem sao!

Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn thơm: Chị em thao tác chưa đầy 15 phút là xong, đoảng đến mấy cũng chắn chắn thành công! - Ảnh 1.

Bánh mỳ nướng bơ tỏi làm bằng lò vi sóng (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Rau ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn nhặt phần lá để riêng, phần cọng bạn cắt nhỏ và cho vào bát. Bóc vỏ 2-3 củ tỏi to rồi giã hoặc xay thật nhuyễn. 

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn thơm: Chị em thao tác chưa đầy 15 phút là xong, đoảng đến mấy cũng chắn chắn thành công! - Ảnh 3.

Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Với bánh mì, bạn có thể cắt thành khoanh hình bầu dục hoặc cắt thành từng miếng hình chữ nhật, to bằng 3 ngón tay chụm lại là được.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn thơm: Chị em thao tác chưa đầy 15 phút là xong, đoảng đến mấy cũng chắn chắn thành công! - Ảnh 4.

Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

2

Trộn sốt bơ tỏi

Bạn cho vào chiếc bát đang đựng cọng ngò rí băm nhuyễn: Toàn bộ phần tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2-4 muỗng canh đường, 3-5 muỗng canh bơ thực vật. 

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn thơm: Chị em thao tác chưa đầy 15 phút là xong, đoảng đến mấy cũng chắn chắn thành công! - Ảnh 6.

Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

Cho bát nguyên liệu vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt Medium High trong 1 phút. Quay xong, dùng đũa hoặc thìa khuấy đều bát sốt bơ tỏi.

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn thơm: Chị em thao tác chưa đầy 15 phút là xong, đoảng đến mấy cũng chắn chắn thành công! - Ảnh 7.

Cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi bằng lò vi sóng

3

Nướng bánh mỳ

Đầu tiên, bạn xếp đều phần bánh mỳ đã cắt ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt Medium High trong khoảng 4 phút. Sau đó, để bánh nguội bớt rồi phết phần sốt bơ tỏi đã chuẩn bị lên đều 2 mặt bánh. Cuối cùng, rắc phần lá ngò rí lên 1 mặt bánh.

Bạn lặp lại thao tác trên cho tới khi hết phần sốt bơ tỏi đã chuẩn bị.

Tiếp tục cho bánh vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt High trong 4 phút.  

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mỳ nướng bơ tỏi vừa giòn, vừa thơm ngậy chỉ bằng lò vi sóng rồi đấy! Lấy bánh ra đĩa và thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn bánh mỳ nướng bơ tỏi cùng một vài lát cà chua, dưa chuột và rau xà lách. 

Món ăn quen thuộc nhưng rất đáng để chị em thử làm trong những ngày nghỉ lễ này. Tổng thời gian để bạn cho ra đời món bánh mỳ nướng bơ tỏi này chắc chắn không quá 15 phút đâu!

Không cần lò nướng vẫn làm được bánh mỳ nướng bơ tỏi giòn thơm: Chị em thao tác chưa đầy 15 phút là xong, đoảng đến mấy cũng chắn chắn thành công! - Ảnh 9.

Bánh mỳ nướng bơ tỏi (Ảnh minh họa)

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những trải nghiệm nấu nướng thú vị trong kỳ nghỉ này nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mỳ nướng bơ tỏi này!

M. Trang

Tin mới