Không cần lò nướng cũng làm được món bánh thơm nức này, nguyên liệu mua đâu cũng có!

(Tổ Quốc) - Bánh khoai lang nhân phô mai không chỉ dễ làm mà còn cực thơm nữa chị em ơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em thêm một cách biến khoai lang thành món bánh thơm nức, mà cách làm lại cực đơn giản không cần lò nướng hay lách cách nhiều nguyên liệu vẫn cứ là "ok".

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh thơm nức lòng này, nguyên liệu mua đâu cũng có! - Ảnh 1.

Bánh khoai lang nhân phô mai nè

Bạn có thể dùng khoai lang tím hoặc khoai lang vàng đều được nha. Ngoài ra, nếu thích nhân phô mai ngậy và có độ mềm, chảy ra khi bẻ đôi bánh, bạn có thể thay phô mai con bò cười bằng phô mai sợi nhé!

Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai

1

Hấp khoai lang

Chị em nạo vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khoai thành từng khoanh tròn nhỏ. Sau đó, cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút để khoai chín mềm.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh thơm nức lòng này, nguyên liệu mua đâu cũng có! - Ảnh 4.

Cắt nhỏ khoai rồi hấp chín

2

Trộn khoai với bột

Bạn cho phần khoai đã hấp chín ra bát, dùng dĩa dầm khoai thật nhuyễn. Sau đó, thêm vào bát khoai đã nhuyễn 100ml sữa tươi không đường, 30gr bột năng, 2-3 thìa đường kính hoặc đường ăn kiêng và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quện thành khối bột.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh thơm nức lòng này, nguyên liệu mua đâu cũng có! - Ảnh 6.

Trộn khoai với bột

3

Nặn bánh

Bạn lấy 1 phần bột nhỏ từ khối bột đã trộn, ấn dẹt trong lòng bàn tay và cho 1 viên phô mai con bò cười vào, khéo léo nặn thành viên tròn hoặc bất cứ hình gì bạn thích, miễn sao phần bột bọc kín viên phô mai là được. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết các nguyên liệu nha.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh thơm nức lòng này, nguyên liệu mua đâu cũng có! - Ảnh 8.

Nặn bánh nè

4

Hấp hoặc áp chảo bánh 

Bạn cho bánh vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa vừa là bánh chín. Hoặc nếu muốn bánh có lớp vỏ giòn, chị em hãy cho bánh vào chảo, tiến hành áp chảo trên lửa vừa trong khoảng 3-4 phút cũng được nha.

Tuy nhiên khi áp chảo, chị em đừng quên lật mặt bánh để bánh không bị cháy nhé!

Cuối cùng, rắc hạt mè rang (nếu có) lên mặt bánh cho thơm và đẹp là có thể thưởng thức được rồi.

Không cần lò nướng cũng làm được món bánh thơm nức lòng này, nguyên liệu mua đâu cũng có! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món bánh khoai lang thơm nức nở. Làm thế này, bánh vừa bùi vừa ngọt thơm mùi khoai lang, vừa ngậy nhờ phô mai con bò cười. Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.

Một vài sự khác biệt giữa khoai lang vàng và khoai lang tím mà có thể bạn chưa biết

Khoai lang vàng và khoai lang tím đều là hai loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi loại lại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.

1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng

Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.

2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau

100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1,7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8g magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).

Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C, trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến khoai lang vừa ngon vừa đơn giản.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang nhân phô mai này nhé!

M. Trang

Tin mới