(Tổ Quốc) - Món bánh ngọt này sẽ giúp bạn giải tỏa cơn thèm đồ ngọt mà lại không hề bị tăng cân đâu nhé!
Thông thường khi làm bánh ngọt không thể thiếu bột mì, trứng, đường… nhưng với cách làm bánh khoai lang hấp này bạn sẽ không cần phải thêm bột mì hay đường vào trong bánh. Công thức sử dụng khoai lang ngọt nên đã có độ ngọt nhất định, bạn chỉ cần thêm chút mật ong nếu muốn tăng hương vị cho bánh. Sữa tươi sẽ giúp bánh ẩm, mềm và xốp. Đây sẽ là món ăn cực hợp cho các bạn muốn giảm cân vì không cần tiêu thụ đường hay tinh bột không tốt.
Tham khảo cách làm bánh khoai lang hấp
Hấp chín khoai lang
Khoai lang rửa sạch vỏ, đem hấp chín.
Sơ chế cam
Chà chút muối lên khắp vỏ cam rồi xả dưới vòi nước để loại bỏ phần sáp bảo vệ trái cây. Sau đó rửa sạch rồi lau khô. Thái lát mỏng.
Làm phần mứt cam
Cho khoảng 50ml nước vào nồi, sau đó hòa 50g mật ong vào cho mật ong tan vào nước. Sau đó cho cam vào rim. Nấu cam một lúc cho tới khi lát cam hơi mềm thì vớt ra cho ráo bớt nước.
Nghiền khoai
Khoai hấp chín lấy ra bóc vỏ, đặt khoai vào tô rồi dùng dĩa nghiền mịn khoai. Sau đó thêm sữa tươi vào trộn đều.
Bạn nên cho lượng sữa từ từ để kiểm soát tốt kết cấu của khoai. Không nên để hỗn hợp khoai bị đặc hoặc lỏng quá.
Hấp bánh khoai lang
Đổ hỗn hợp bột khoai ở trên vào hũ thủy tinh chịu nhiệt hoặc khay nướng đã phết một lớp dầu mỏng để chống dính. Sau đó xếp phần mứt cam lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp sau đó đặt bánh vào hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín.
Bánh chín lấy ra ngoài, để nguội rồi úp ngược xuống để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Sau đó cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức thôi!
Khoai lang giúp giảm cân như thế nào?
Khoai lang là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin – đặc biệt là vitamin A và khoáng chất. Bên cạnh tác dụng hỗ trợ phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, cải thiện làn da và mái tóc, khoai lang còn là một thực phẩm hoàn hảo để giảm cân.
Không nên bỏ qua hoàn toàn carbohydrate, ngay cả khi bạn đang cố gắng giảm cân. Carb cung cấp cho bạn năng lượng để thực hiện các hoạt động thường ngày. Nếu cơ thể bạn không có đủ carb, bạn sẽ không có năng lượng để duy trì hoạt động và khỏe mạnh. Khoai lang cung cấp cho bạn một lượng carb vừa đủ để hoạt động nhưng không làm ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn.
Khoai lang rất giàu chất xơ, giúp giảm cân bằng cách tạo thành một lớp gel giống như lưới trong dạ dày ngăn hấp thụ chất béo. Điều này làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Chất xơ cũng thúc đẩy sự di chuyển của phân và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt. Tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ có thể cải thiện sự trao đổi chất, tiêu hóa và do đó giúp giảm cân.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang hấp thơm ngon mà không hề béo này nhé!
Tun