Cho lòng đỏ trứng và tất cả đường vào âu trộn. Có thể sử dụng máy đánh trứng dạng đứng hoặc máy đánh trứng cầm tay tùy theo điều kiện của bạn.
- Bắt đầu đánh trứng và đường ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đặc lại, có màu nhạt giống như kem. Kiểm tra trứng đã đủ độ chưa khi nhấc tay đánh trứng lên và tạo thành chóp cứng.
- Lúc này giảm tốc độ máy đánh trứng, đồng thời từ từ thêm tinh chất lá dứa vào đánh chung cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Sau đó từ từ cho từng thìa bột vào và tiếp tục trộn ở tốc độ thấp cho tới khi hết bột thì dừng máy, dùng phới dẹt để trộn đều nhẹ nhàng lần cuối.
Thao tác này thật nhẹ nhàng để không làm xẹp bọt khí. Đổ bột bánh vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Dùng xiên hoặc đũa khuấy nhẹ vài vòng trong khuôn bánh để tạo ra các bọt khí lớn trong bột. Những bọt khí này sẽ tạo ra những lỗ lớn trong chiếc bánh của bạn sau khi hấp, làm cho bánh nở tốt hơn.