(Tổ Quốc) - Nếu bạn muốn có một món bánh vừa xốp mềm thơm ngon, cách làm lại dễ thực hiện mà khi ăn không làm bạn tăng cân thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh khoai dưới đây nhé.
Khoai mài hay còn được gọi là củ mài, hoài sơn. Theo y học cổ truyền, khoai mài còn là một vị thuốc, có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ tỳ vị, ích tâm phế, bổ thận. Thường dung là thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân cốt, chữa suy nhược cơ thể, bệnh đường ruột… Ăn củ mài sẽ giúp chữa suy nhược cơ thể sau rối loạn tiêu hóa kéo dài, chữa ăn uống kém, khó tiêu do tì vị hư nhược, trẻ em suy dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn củ mài còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe.
Cách làm bánh khoai xốp mềm
Sơ chế khoai mài, táo tàu
Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Táo tàu bỏ hạt thái nhỏ.
Xay nhuyễn hỗn hợp
Cho khoai vào máy xay, thêm táo tàu, trứng vào rồi xay nhuyễn.
Hấp bánh
Lót giấy nướng vào khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai vào. Cho khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là bánh chín. (Khi hấp thì bọc nắp nồi hấp bằng một chiếc khăn để nước bốc hơi trong quá trình hấp không bị nhỏ giọt xuống bánh).
Thành phẩm:
Từng miếng bánh khoai mài hấp xốp mềm thơm bùi có vị ngọt nhẹ rất ngon miệng. Món bánh lại làm siêu dễ, nguyên liệu chế biến thì không thể đơn giản hơn. Bạn không mất nhiều thời gian để chế biến món bánh này đâu nhé.
Để làm được món bánh khoai hấp như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 10 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai hấp này nhé!
P. Liên