(Tổ Quốc) - Chị em nhất định nên thử cách làm pudding không cần gelatin hay bột rau câu này, đảm bảo bất ngờ luôn đó.
Nếu thích ăn thạch pudding hoặc từng thử tự làm món ăn này, chắc hẳn chị em đều nghĩ nhất định phải dùng gelatin hoặc bột rau câu thì thạch mới đặc và có độ mềm, dẻo. Có gelatin hoặc bột rau câu để làm thạch thì đương nhiên là dễ rồi. Nhưng ngay cả khi không có 2 nguyên liệu này thì chị em vẫn có thể làm được thạch pudding nha.
Cách làm thạch pudding không cần gelatin hay bột rau câu
Đun sữa
Bạn đổ 350ml sữa vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều trên ngọn lửa vừa. Đến khi sữa bắt đầu nóng lên và sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp. Để sữa nguội bớt còn khoảng 50-60 độ C nha.
Lưu ý: Bạn có thể dùng sữa tươi không đường hoặc có đường đều được. Nếu không có nhu cầu ăn kiêng, chị em nên dùng sữa tươi có đường để món thạch có vị ngọt thanh vừa phải. Hoặc bạn có thể thêm sữa đặc (lượng tùy theo khẩu vị) khi đun sữa tươi nhé!
Trộn sữa với lòng trắng trứng
Trong khi đợi sữa nguội bớt, chị em tranh thủ tách lấy 2 lòng trắng trứng. Khi sữa chỉ còn âm ấm chứ không quá nóng, bạn đổ 2 lòng trắng trứng vào sữa. Thêm khoảng 2-3 thìa canh đường ăn kiêng hoặc đường kính.
Khuấy đều cho trứng và đường tan vào sữa nha.
Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp vừa trộn qua rây trước khi mang đi hấp cách thủy. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát hỗn hợp. Đừng quên chọc lỗ trên màng bọc thực phẩm để làm lỗ thoát khí nhé!
Hấp xong, bạn để pudding nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 1-2 tiếng để pudding đông lại lành lạnh là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là không cần gelatin hay bột rau câu, chị em vẫn có thể làm được thạch pudding sữa vừa thơm vừa đơn giản. Sau khi ủ lạnh pudding, bạn có thể cắt nhỏ hoa quả và ăn kèm. Thạch thơm ngậy mùi sữa và không quá ngọt. Vì vậy bạn hãy thêm các loại hoa quả có vị ngọt như táo, xoài, chuối,... để làm topping cho món thạch này. Như vậy thì không chỉ ngon mà còn cực healthy nữa chứ!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món thạch pudding vừa ngon vừa dễ làm để cùng cả nhà thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch pudding không cần gelatin hay bột rau câu này nhé!
M. Trang