Nguyên liệu: 300g hạt sen, 160g dầu thực vật, 3g muối, 240g đường kính.
Đây là công thức cơ bản. Bạn có thể thêm hoặc bớt lượng nguyên liệu theo tỉ lệ trên tùy theo lượng bánh mình làm nhé!
Cách làm:
- Hạt sen khô ngâm nước khoảng 8 tiếng, nở 2 lần, bẻ từng hạt sen khô để bỏ tim sen. Cho vào nồi đổ ngập nước, nấu ở lửa vừa khoảng 30 phút sẽ mềm.
- Cho nước và hạt sen vào máy xay sinh tố xay mịn sau đó cho lại vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp hạt sen sánh mịn. Đổ nhân sen vào chảo chống dính, đảo đều, sên lửa vừa.
- Đổ từ từ dầu thực vật vào, đảo nhẹ nhàng cho dầu cho thấm vào phần nhân hạt sen. Thêm đường và muối vào đảo chung.
- Tiếp tục sên ở lửa vừa cho đến khi nhân sen khô hoàn toàn, không còn bết dính ở chảo, nhân hạt sen tạo thành khối nguyên vẹn và có thể chuyển động nguyên cả khối.
Nhân hạt sen sau khi sên xong đổ ra đĩa cho nguội hoàn toàn để dùng làm bánh. Nếu không dùng ngay bạn cần bọc kỹ lại rồi để ngăn mát tủ lạnh.