Khởi tố cô gái phóng hoả ở Phú Đô khiến 1 người chết, 5 bị thương tội "Giết người"

(Tổ Quốc) - Trần Thị Thanh Hải (quê Nam Định) mới bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản" trong vụ phóng hoả ở Phú Đô.

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thanh Hải (quê Nam Định) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản", trong vụ phóng hoả khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương vong ở phường Phú Đô.

Trước đó, vào tối 31/3 tại khu nhà trọ trong ngõ 60, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã xảy cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em) và một số tài sản bị hư hỏng nặng.

Điều tra xác định, người gây ra vụ cháy là Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) là bị can gây ra vụ hoả hoạn trên bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm yêu đương.

Mặc dù đã có chồng và con nhưng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với anh C.V.H. (28 tuổi, ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang).

Đến cuối tháng 1/2022, Hải phát hiện gia đình anh H. ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân nên giữa Hải và H. thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn. Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà trọ của bạn trai đập phá và 2 lần đốt máy tính của H.

Do không muốn tiếp tục mối quan hệ này, H. đã chuyển đến nhà trọ của anh họ là Hoàng C.V. (32 tuổi, cùng quê Tuyên Quang), thuê trọ tại ngõ 60, Tổ 4, phường Phú Đô ở cùng.

Sau đó, Hải biết thông tin và đã mua xăng tìm đến đốt xe anh V. vì cho rằng, người này cũng là một trong những thành viên ngăn cản mối quan hệ giữa Hải và H.

Chỉ sau vài giờ gây án, Trần Thị Thanh Hải đã bị bắt giữ. Ngày 3/4, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản".

Đến ngày 8/4, Cơ quan CSĐT tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can Trần Thị Thanh Hải để điều tra về hành vi "Giết người" và "Huỷ hoại tài sản", đồng thời thi hành lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can này để phục vụ công tác điều tra. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hoàng Hải

Tin mới