(Tổ Quốc) - Chỉ với một lần ủ bánh duy nhất, không mất nhiều thời gian chờ đợi nhưng bạn lại có một món bánh bao cuộn xúc xích rất ngon miệng cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
150g bột mì
80g nước lọc
1,5g men nở khô
7g đường
6 chiếc xúc xích
Cách làm:
Cho bột mì, nước lọc, men nở khô và đường vào thố trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.
Lấy 1 phần bột nhào qua rồi vê thành sợi dài gấp 4 lần chiều dài xúc xích. Lấy sợi bột cuộn từ một đầu chiếc xúc xích.
Khi cuộn cố gắng giữ chặt bột vào xúc xích càng tốt. Cuộn cho hết chiếc xúc xích, phần cuối miết chặt lại để bột không bị bung ra.
Cho bánh bao xúc xích vào nồi hấp. Ủ cho đến khi bánh bao nở gấp 1,5 lần sau đó mới bật nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp và đợi thêm 3-5 phút rồi lấy bánh ra.
Thành phẩm:
Bánh bao cuộn xúc xích hấp có màu trắng muốt trông thật hấp dẫn phải không bạn? Bánh nóng hổi xốp mềm ăn kèm với xúc xích là đảm bảo dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới rồi. Bạn có thể làm nhiều bánh bao trong một lần làm rồi bảo quản ở ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc làm nóng bằng lò vi sóng sẽ rất ngon.
Liên Phạm