Cách làm khoai tây rim mặn ngọt
Pha gia vị sốt
Cho phần gia vị vào bát sau đó thêm 120ml nước lọc vào khuấy đều.
Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Luộc khoai tây
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi. Cho khoai tây vào luộc sôi khoảng 10 phút thì vớt khoai tây ra.
Rim khoai tây
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho khoai tây vào chiên trong 2 phút.
Đổ phần gia vị sốt vào đảo đều rồi rim trong 2 phút để khoai tây ngấm gia vị. Sau đó thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Khoai tây là nguồn thực phẩm tươi ngon, cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, B6, chất xơ, sắt… có lợi cho sức khỏe. Trong khoai tây chứa một lượng protein với giá trị gần tương đương như protein của trứng. Khoai tây còn chứa các a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan đóng vai trò quan trọng cho quá trình tăng trưởng của trẻ em. Không giống với gạo, ngô, bột mỳ, khoai tây cho năng lượng thấp hơn. Khi để nguội lại có chỉ số đường huyết giảm thấp, rất tốt cho người cần ăn kiêng. Khoai tây được xếp vào nhóm rau giàu chất xơ gồm chất xơ không hòa tan tham gia vào quá trình thải loại độc tố trong cơ thể và chất xơ hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa glucose huyết.
Mặc dù khoai tây rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe của cả gia đình thì khi mua khoai tây hãy chọn những củ khoai tây với thân hình cân đối, cứng, lớp vỏ vàng mượt sạch sẽ. Nên tránh chọn củ khoai có da nhăn nheo hoặc héo, đổi màu, khoai mọc mầm sẽ không tốt cho sức khỏe.
Thành phẩm:
Nếu món khoai tây xào đã trở nên quá quen thuộc thì món khoai tây rim mặn ngọt sẽ giúp bạn đổi vị đấy. Đây là một món chay dễ làm mà lại rất ngon miệng. Nguyên liệu thì không thể đơn giản hơn. Từng miếng khoai mềm ngọt bở tơi, thấm đều gia vị sốt mặn ngọt, ăn cùng cơm trắng sẽ hao cơm lắm ý.
Để làm được món khoai tây rim mặn ngọt như trên thì bạn sẽ chi phí tối đa khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây rim mặn ngọt này nhé!
P. Liên