Cắt đôi củ khoai theo chiều dọc. Không nên để vỡ nát phần vỏ khoai.
Lúc khoai còn nóng, dùng thìa múc hết phần bột thịt để lại một lớp sát vỏ khoảng 5mm. Phần vỏ này không bỏ đi mà sẽ được dùng lại để nhồi nhân bột lần nữa.
Miết bột trên rây để lọc bỏ mọi phần xơ khoai. Ngoài ra, bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn để tạo được bột mịn.
Làm nóng 2 thìa bơ nhạt bằng lửa nhỏ. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn thì cho khoai lang đã xay nhuyễn vào.
Thêm khoảng 5 muỗng đường và trộn đều.
Tiếp đó, thêm lòng đỏ trứng gà vào, nhanh chóng khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Thêm dần dần kem tươi và quậy đều tay.
Sau đó, cho chiết xuất vani vào trộn đến khi hỗn hợp mịn đều.
Tắt bếp và múc hỗn hợp vào vỏ khoai lang ban đầu.
Dùng thìa hoặc dao phẳng, miết để tạo độ thoải cho miếng khoai.