(Tổ Quốc) - Từ nay, bạn có thể tăng cường hỗ trợ giảm cân nhờ cách ăn súp được nấu theo công thức này rồi nhé!
Mùa đông trở lại và chúng ta có nguy cơ tăng ít nhất 1-2kg trong những tháng ngày lạnh giá. Điều này có thể do mùa đông không có nhiều vitamin D điều chỉnh tâm trạng từ ánh nắng mặt trời, ánh nắng chói chang trở nên hạn chế và chúng ta cảm thấy chán nản hơn, dẫn đến cơ thể ít năng lượng hơn, từ đó dẫn đến một chế độ ăn uống kém lành mạnh hơn. Nếu bạn bị rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD), các nghiên cứu cho thấy bạn thậm chí có thể dễ ăn nhiều carbohydrate giàu calo hơn, đặc biệt là đồ ngọt và thực phẩm giàu tinh bột đã qua tinh chế trong mùa đông. Thật may mắn, thời tiết lạnh giá cũng đòi hỏi chúng ta bổ sung những món súp ấm cúng, dễ chịu. Và ăn súp giúp bụng phẳng là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách ăn đúng.
Súp không chỉ làm ấm cơ thể, làm no một chiếc bụng đói mà còn có thể giúp bạn tránh tăng cân, điều này đã được khoa học công nhận. Trên thực tế, một phân tích tổng hợp năm 2020 được công bố trên tạp chí Physiology & Behavior cho thấy việc ăn súp có liên quan đáng kể đến việc giảm nguy cơ béo phì.
"Súp là món ăn thân thiện với tất cả mọi người, nhất là chị em phụ nữ muốn kiểm soát cân nặng, miễn là được làm từ những thành phần phù hợp. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, súp có liên quan đến việc tăng lượng protein và chất xơ - hai chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ giảm cân", Lauren Manaker, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký trong Hội đồng chuyên gia y tế Mỹ cho hay.
Theo Manaker, khi ăn súp để giảm cân, bạn vẫn cần thận trọng với một số loại súp, cụ thể là những loại súp có hàm lượng natri cao, thực phẩm sinh nhiệt như thịt đỏ...
Muốn ăn súp giúp bụng phẳng, giảm cân, bạn cần ghi nhớ một số điều quan trọng. Thứ nhất, súp có thể chứa nhiều natri - một thành phần có thể khiến mọi người bị đầy hơi. Thứ hai, một số món súp có thể bao gồm các thành phần giàu calo như kem béo, bơ và xúc xích... cần phải hạn chế tối đa, thậm chí bỏ ra khi chế biến súp.
Món súp giúp bụng phẳng cần có những gì?
Thêm gừng
Để tối ưu hóa nỗ lực giúp bụng phẳng khi ăn súp, bạn nên ưu tiên các nguyên liệu làm súp giúp bụng phẳng, giảm cân. Mặc dù hầu hết các món súp ít natri sẽ hỗ trợ giảm cân, nhưng có một món súp có thể được coi là tốt nhất cho người muốn sở hữu bụng phẳng. "Đó là món súp rau cơ bản với nước hầm xương ít natri và một ít gừng tươi", Manaker khuyến nghị.
Ngoài gừng, bạn cũng có thể bổ sung các loại thảo mộc và gia vị khác như ớt, hạt tiêu, nghệ... để tạo ra món súp có hương vị hấp dẫn hơn, đồng thời có thể hỗ trợ giảm cân.
Thêm nhiều rau và đậu
Các nghiên cứu khoa học đều nhận định, ăn nhiều rau hơn có thể làm giảm nguy cơ tăng cân. Thêm rau vào súp là cách đơn giản nhất giúp bạn ăn được nhiều rau hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một cốc đậu. Bất kỳ loại đậu nào cũng được, bạn có thể cho thêm đậu trắng, đậu đen, đậu thận, đậu gà... Giống như các loại rau, đậu là loại hạt giàu chất xơ giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Sử dụng nước hầm xương
Súp có bổ sung kem, sữa hay súp làm từ nước hầm xương đều rất thơm ngon nhưng người bị béo bụng nên dùng súp làm từ nước hầm xương. Kem và sữa đều có lượng calo cao, chưa kể nhiều loại sữa có thể gây viêm nhiễm, đầy hơi. Thay vào đó, bạn nên thêm nước hầm xương giàu protein để no lâu hơn.
"Khi cân nhắc nguyên liệu làm món súp, bạn nên bỏ qua những lựa chọn nhiều kem sữa, nên chọn nước hầm xương, tốt nhất là loại tự làm để tránh nhiều natri", chuyên gia nhận định.
Bạn đã sẵn sàng sở hữu bụng phẳng ngay trong mùa lạnh giá nhờ món súp ấm cúng này chưa? Hãy thử ngay và cùng chia sẻ thành quả nhé!
TH