(Tổ Quốc) - Món kem trứng muối này không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thích mê!
Thời gian gần đây các món ăn kết hợp trứng muối luôn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon đặc biệt. Bên cạnh món mặn thì các món ngọt có trứng muối cũng đem đến sự mới lạ và kem trứng muối nằm trong số đó.
Cách đây không lâu kem trứng muối đã gây sốt bởi sự béo ngậy và hương vị mặn ngọt rất thú vị. Thế nhưng chiếc kem này có giá bán khá cao (40.000 đồng tới 55.000 đồng/cây), vì thế thay vì bỏ tiền mua kem các chị em hoàn toàn có thể tự làm món kem này tại nhà.
Cùng xem cách làm kem trứng muối các chị em nhé!
Nguyên liệu
215g whipping cream, 150g sữa tươi không đường, 20g đường, 15g sữa bột, 8g bột bắp, 2 lòng đỏ trứng muối.
Cách làm kem trứng muối
Chia whipping cream thành 2 phần, 1 phần 115g, 1 phần 100g. Cho tất cả các nguyên liệu gồm 115g whipping cream, 150g sữa tươi, 20g đường, 15g sữa bột, 8g bột bắp vào nồi và khuấy đều hỗn hợp cho tất cả hòa quyện vào nhau.
Bật bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Hấp chín 2 lòng đỏ trứng muối rồi dùng thìa nghiền sơ. Trộn lòng đỏ trứng muối và một nửa hỗn hợp vừa làm ở trên và đem xay nhuyễn.
Phần whipping cream còn lại dùng máy đánh trứng đánh bông lên, lưu ý không đánh quá tay làm cho whipping cream bị cứng. Dùng phới trộn phần whipping cream vừa đánh với phần hỗn hợp kem còn lại.
Dùng giấy nến cắt thành 2 khuôn tròn nhỏ và đặt vào giữa khuôn làm kem. Cho phần kem có trứng muối vào 2 phần hình tròn đó. Phần kem còn lại đổ vào xung quanh.
Cho kem vào ngăn đá ít nhất 4 tiếng đồng hồ để kem đông lại.
Như vậy là món kem trứng muối thơm ngon đã hoàn thành. Cách làm món kem này không quá khó và các nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Thậm chí với trứng muối, nếu không muốn mua sẵn các chị em cũng có thể tự làm luôn.
Nguồn: tiktok.cook
B.Phương