Hơn 14kg ma túy núp bóng quà biếu gửi qua đường chuyển phát nhanh về Sài Gòn

(Tổ Quốc) - Trong hai ngày 25 và 26/6, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy núp bóng quà biếu, quà tặng gửi qua đường chuyển phát nhanh hết sức tinh vi.

Ngày 26/6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, Cục Hải quan TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội 6, Cục Điều tra Chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và Phòng PC04, Công an TPHCM cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine.

Theo đó, thực hiện chuyên án ME319, trong 2 ngày 25 và 26/6, lực lượng trên đã tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu. Qua kiểm tra, đã phát hiện và bắt giữ hơn 14kg ma túy tổng hợp gồm loại MDMA (thuốc lắc) và Ketamine.

Hơn 14kg ma túy núp bóng quà biếu gửi qua đường chuyển phát nhanh về Sài Gòn - Ảnh 1.

Tang vật vụ án

Cả 7 bưu kiện nghi vấn được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP.HCM thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch.

Quá trình kiểm tra 7 bưu kiện trên, lực lượng đã phát hiện và thu giữ hơn 13kg ma túy tổng hợp loại MDMA dạng viên nén (thuốc lắc) và 1kg ma túy tổng hợp loại Ketamine.

Toàn bộ số ma tuý được che giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa. Theo đó, các đối tượng ép chặt ma tuý trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát dĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa điện tử, lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được.

Ma túy ngụy trang dưới lớp vỏ là đồ điện tử

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. Nếu trót lọt, sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý.

Minh Tuệ

Tin mới