(Tổ Quốc) - Thời gian ở nhà giãn cách, người người nhà nhà thử sức với những chiếc bánh mì Việt Nam.
Bánh mì Việt Nam, chiếc bánh mì quốc dân chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Nhưng trong thời gian giãn cách, chúng ta không dễ dàng mua bánh mì được như trước nữa. Thế là các chị em bèn trổ tài làm luôn bánh mì Việt Nam tại nhà.
Làm rồi các chị em mới nhận ra là làm bánh mì Việt Nam cũng không hề khó, thậm chí còn có thể làm bằng nồi chiên không dầu. Hãy cùng xem các thành phẩm bánh mì Việt Nam ngon xuất sắc được làm tại nhà nhé!
Hội chị em trổ tài làm bánh mì Việt Nam
Ngọc Dung, tác giả của những chiếc bánh mì Việt Nam thơm ngon này cho biết: "Mình dùng men nuôi trong những ngày giãn cách. Bánh mì Việt Nam mình làm không trứng, không sữa, không bơ, chỉ có bột mì và nước, chút đường, muối..."
Lần đầu tiên làm thử bánh mì Việt Nam, nhưng thành phẩm của bạn Tú Trang Phan rất ra gì và này nọ.
Bánh mì Việt Nam được mọi người yêu thích bởi lớp ngoài giòn rụm, bên trong mềm xốp.
Bạn Liên Phạm thì trổ tài làm bánh mì Việt Nam bằng nồi chiên không dầu: "Thành quả những chiếc bánh mì nướng bằng nồi chiên không dầu màu vàng đẹp, vỏ giòn tan, bên trong thì mềm. Lúc bỏ ra khỏi lò bẻ làm đôi xong chấm với sữa thì nó mới bao phê. Dịch dã hàng quán không mở cửa thì mình tự làm vậy."
"Bánh mì Việt Nam với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, nhanh gọn. Chỉ hơn 1 tiếng cả nhà sẽ có ngay mẻ bánh mì Việt Nam nóng hổi, giòn xốp ngoài mà bên trong lại rỗng ruột tha hồ cho nhân thịt, chả, pate... các kiểu vào nhé." - Bạn Leon Nguyen chia sẻ.
Bạn Hồng Thủy chia sẻ: "Món bánh mì Việt Nam được lòng gia đình mình. Chả là mình có làm một tô pate ngon ơi là ngon, em trai mình liền nổi hứng thèm ăn bánh mì pate chả. Thế là bằng đôi bàn tay lực sĩ, mình làm ra được những chiếc bánh mì lấy lòng cả nhà luôn. Bà nội mình, bố mình, mẹ mình và em trai tấm tắc "ôi thơm ngon thế". Bánh mì có vỏ ngoài giòn, ruột mềm, ăn nóng phải nói là ngon hết nấc luôn các bạn ạ. Mình làm bằng nồi chiên không dầu, nướng khá là nhanh. Chỉ có nhào bột thì lâu, mà mỏi tay."
Bánh mì mini hay nhiều người vẫn gọi là bánh mì chuột nhìn cũng rất xinh, đặc biệt các bé hẳn sẽ thích lắm!
Những chiếc bánh mì vàng ươm chỉ cần nhìn là biết rất ngon.
Nếu không ăn quá nhiều thì chúng ta có thể tạo hình bánh mì chuột nhỏ xinh.
Không có lò nướng, nồi chiên không dầu trở thành dụng cụ để các chị em làm ra những chiếc bánh mì giòn thơm.
Bạn Cao Lê Mai Khôi chia sẻ rằng bạn đã nhồi bột lúc 21h30 tối hôm trước, ủ ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm sau 6h tạo hình, 7h nướng, thế là có món bánh mì nóng hổi để ăn sáng.
Những chiếc bánh mì quốc dân trong mùa dịch, người người nhà nhà trổ tài làm và rất nhiều người đã thành công xuất sắc.
Tuy tạo hình còn chưa hoàn chỉnh nhưng quan trọng là chất lượng rất ngon mọi người nhé!
Bạn Tường Vi và thành quả làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu: "Mình nhồi tay và nướng bằng nồi chiên không dầu, hình thức chưa đẹp lắm nhưng vỏ vẫn giòn ruột xốp, cái lỗ kia là do mình ém bột chưa kỹ nhưng vẫn ngon lành cành đào."
Bánh mì Việt Nam nóng giòn đem chấm với sữa đặc là ngon lắm rồi.
Có bánh mì rồi kẹp thêm ít pate, giò, chả hay thịt nướng thì ngon không phải bàn.
Chẳng cần phải đi mua ở ngoài, giờ các chị em hoàn toàn có thể trổ tài làm bánh mì Việt Nam ngay tại nhà.
Bức ảnh phát ra sự giòn rụm, mềm thơm, ngon lành.
Bánh mì Việt Nam ăn kèm với thịt bò xốt vang là chuẩn không cần chỉnh nhé các chị em ơi!
B.Phương