(Tổ Quốc) - Nếu việc làm hành phi bằng chảo chiên thông thường khiến bạn khá "nản" khi phải canh thật kĩ kẻo bị cháy thì hãy thử ngay cách dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng!
"Có 1 sự vàng và giòn không hề nhẹ. Thực sự là mừng khôn tả khi làm được món hành phi vàng thơm giòn tan mà lại nhanh chóng.
Thật không thể tin nổi nhưng vẫn phải tin vì em thành công rùi ạ." - Đây là chia sẻ của Phùng Yến, chủ nhân của bài chia sẻ cách làm hành phi bằng lò vi sóng đạt tới 4.200 lượt yêu thích và hơn 1000 lượt bình luận và chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) chỉ sau chưa đầy 24 giờ đăng tải.
Rất khiêm tốn trong chia sẻ của mình, Yến cho biết cô không nhớ "học lỏm" được cách làm hành phi này của ai đó trên Youtube hay ở đâu do thường xuyên xem nhiều video dạy nấu ăn quá nên "lẫn", nếu chủ nhân công thức gốc có trong nhóm thì rất mong được sự thông cảm của tác giả.
Nếu bạn cũng muốn làm thử, hãy đọc tiếp những hướng dẫn dưới đây nhé!
Hành rửa sạch thái lát, cho vào bát sứ cao thành lượng vừa phải (khoảng 1/5 thành bát), rót dầu ăn vừa đủ ngập hành. Cho vào lò vi sóng quay, không đậy nắp bát tô nha!
Lò nhà mình để mức high quay 4 phút thì lấy hành ra đảo sơ, lần 2 để 3 phút mức medium high. Vậy là xong luôn rồi! Đổ hành ra rây cho ráo mỡ, đợi nguội cất vào hũ để dùng dần bạn nhé!
Thật tuyệt phải không? Bạn hãy làm thử ngay và cùng chia sẻ kết quả nào!!!
Anh Thư