(Tổ Quốc) - Món bò xào khoai tây mềm ngon đậm đà, ăn rất đưa cơm.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g thịt ba chỉ bò
Nửa củ hành tây
1 củ khoai tây
30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 2g muối, một ít bột năng, một ít bột nêm.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu; hành tây rửa sạch thái nhỏ như khoai.
Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Cho thịt ba chỉ bò vào nồi nước luộc khoai tây, vớt ngay ra sau khi thịt chuyển màu.
Cho nước tương vào bát, thêm dầu hào, bột năng, rượu nấu ăn vào trộn chung. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành tây và khoai tây vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm chút nước và xào thêm khoảng 3 phút nữa.
Đổ thịt bò vào, thêm chút muối và bột nêm vị gà vào đảo đều cho ngấm gia vị sau đó đổ bát nước tương đã trộn vào đảo chung. Đun cho hơi sánh lại là được. Thêm chút vừng rang chín vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món bò xào khoai tây mềm ngon đậm đà, ăn rất đưa cơm. Đặc biệt nếu bé nhà bạn lười ăn thịt thì rất có thể bé sẽ chịu ăn món này do thịt mềm, vị mặn ngọt cực kỳ dễ ăn.
Liên Phạm