(Tổ Quốc) - Món bánh có thành phần chính từ cơm nguội cùng chất xơ, protein giúp bữa phụ của bé dễ ăn, đầy đủ chất.
Có con bước vào thời kỳ ăn dặm cũng là lúc mẹ bỉm sữa phải loay hoay suy nghĩ về các bữa ăn trong ngày của bé. Phải làm sao để bé ăn ngon, ăn ngoan mà lại cân bằng đầy đủ chất dinh dưỡng,… khiến bất cứ mẹ nào cũng phải đau đầu.
Nếu mẹ nào đang ở trong hoàn cảnh này thì "đừng dại" bỏ qua món snack cơm nguội theo thức của chị Duyên Trần (mẹ Cam) nhé. Ưu điểm của món ăn này là nguyên liệu dễ tìm, lại vô cùng dễ làm, tốn ít thời gian. Mẹ đoảng cũng yên tâm rằng thành phẩm sẽ cực ngon lành cho bé thưởng thức.
Nào cùng vào bếp và làm theo hướng dẫn của mẹ Cam dưới đây.
Nguyên liệu:
- 3 thìa cơm nguội
- 1/3 củ cà rốt
- 1 lòng đỏ trứng gà (bé trên 1 tuổi dùng cả lòng trắng trứng)
- 30ml sữa
Cách làm:
- Đầu tiên, đem tất cả nguyên liệu kể trên gồm cơm nguội, cà rốt, trứng gà, sữa đem xay mịn.
- Tiếp theo, đổ hỗn hợp kể trên vào bát hoặc khuôn, cho hấp cách thủy 15 phút.
- Cuối cùng, để hỗn hợp đã được hấp chính trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Chi tiết cách làm bánh snack cơm nguội.
Thành phẩm là những miếng bánh thơm, ngon, mềm mịn và dễ ăn. Cắt bánh thành từng miếng vừa miệng và cho bé thưởng thức.
Mẹ hãy yên tâm nhé vì bé sẽ mê tít món bánh snack cơm nguội vừa thơm ngon, mềm mịn. Chúc các mẹ thành công món bánh ăn dặm cực thú vị, siêu đơn giản, tiết kiệm thời gian này nhé!
Minh Nguyệt