(Tổ Quốc) - Thịt bò khô làm bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thịt bò khô là món ăn vặt mà từ trẻ nhỏ đến người lớn ai cũng thích mê. Với chiếc nồi chiên không dầu các chị em có thể làm thịt bò khô một cách dễ dàng. Dưới đây là công thức làm thịt bò khô siêu dễ cho các chị em tham khảo.
Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế thịt bò
Để làm thịt bò khô bạn nên chọn loại thịt nạc. Thịt mua về rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
Trộn gia vị và ướp thịt
Trộn tất cả các gia vị và đem ướp với thịt. Để thịt ngấm gia vị các bạn nên cho thịt vào bát và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó để hỗn hợp thịt đã ướp vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, nếu có thời gian bạn có thể để qua đêm.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Xếp thịt lên tờ giấy ăn để loại bỏ bớt nước ướp. Cho thịt vào nồi chiên không dầu và để nhiệt độ 80 độ C trong 1 đến 2 tiếng tùy độ khô của thịt mà bạn muốn. Trong thời gian nướng lấy thịt ra để trở mặt 3 - 4 lần cho thịt khô đều, cứ 30 phút lấy ra kiểm tra và trở mặt thịt một lần.
Để thịt bò khô bảo quản được lâu các bạn nên làm thịt khô hẳn. Sau khi làm xong cho thịt vào lọ và cất ăn dần nhé!
Thịt bò khô tự làm vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn thực phẩm các chị em ạ. Với cách làm không quá khó này, đảm bảo chị em nào cũng có thể tự làm thịt bò khô cho cả nhà. Đặc biệt tự làm thịt bò khô cũng tiết kiệm chi phí hơn so với việc đi mua ở ngoài.
Chúc các chị em thành công với cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!
B.Phương