(Tổ Quốc) - Bánh dày giò tự làm vừa ngon lại vừa đảm bảo, các chị em còn đợi gì nữa!
Bánh dày giò là một món ăn truyền thống và quen thuộc với hầu hết mọi người. Tuy là một loại bánh bán sẵn rất nhiều nhưng nếu thích các chị em vẫn có thể tự làm ở nhà. Bánh dày tự làm không chỉ ngon mà lại rất đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nếu nhà có chiếc máy làm bánh mì, các chị em hãy tận dụng để làm bánh dày giò ngay nhé!
Cách làm bánh dày giò bằng máy làm bánh mì
Vo và ngâm gạo nếp
Vo sạch 400g gạo nếp và đem ngâm nước trong 30 phút. Sau đó để gạo nếp ráo nước.
Cho toàn bộ gạo nếp và 360g nước sạch vào máy làm bánh mì. Các bạn có thể cho thêm một xíu muối để bánh được đậm đà hơn nhé!
Cho gạo vào máy làm bánh mì
Chọn chế độ làm bánh mochi và chờ khoảng 50 - 60 phút. Máy sẽ tự động nấu chín gạo và sau đó nhồi cho mịn.
Sau 40 phút thì các bạn cho thêm 3 thìa dầu ăn, chờ thêm 10 phút nữa là xong.
Nặn bánh
Cắt lá chuối thành các hình tròn nhỏ để lót bánh. Nếu không có thì bạn có thể thay bằng giấy nến cũng được nhé.
Dùng găng tay nylon phủ một lớp mỏng dầu ăn và lấy bột ra nặn thành các miếng hình tròn vừa ăn. Nặn xong thì đặt bánh xuống lá chuối là xong.
Vậy là những chiếc bánh dày núng nính đã ra lò. Thành quả bánh dày rất mềm, dẻo và mịn các chị em ạ. Bánh dày ăn kèm với giò lụa hay ruốc là ngon tuyệt vời. Với chiếc máy làm bánh mì các chị em cũng có thể làm ruốc một cách dễ dàng nữa đấy.
Nguồn: tranlemaithuong.m1
Chúc các chị em thành công với cách làm bánh dày giò bằng máy làm bánh mì nhé!
B.Phương