Thay vì mua bột chiên giòn pha sẵn thì bạn hoàn toàn có thể tự pha bột chiên giòn tại nhà. Nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ cần bột gạo nếp và tinh bột ngô cùng trứng là bạn đã có ngay một loại bột chiên giòn dùng cho chiên thịt, đùi, cánh gà chiên giòn hay chiên các loại bánh khoai, bánh chuối cũng rất ngon. Công thức pha bột trên đây sẽ giúp bạn sử dụng được cho nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của các món chiên giòn thì nhất định không nên bỏ qua nhé!
Cách làm thịt heo chiên giòn
Sơ chế và ướp thịt
Thịt thái lát to bản, dùng gáy dao hoặc búa để đập mềm miếng thịt.
Cho thịt vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn, một chút tinh bột và hạt tiêu vào trộn đều. Ướp thịt trong 1 giờ.
Pha bột chiên giòn
Đổ bột gạo nếp, bột ngô vào bát trộn đều sau đó đập trứng vào, thêm một chút nước lọc.
Khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.
Thịt tẩm bột chiên giòn
Nhúng thịt đã ướp vào bát bột chiên sao cho bột chiên phủ đều miếng thịt.
Chiên thịt
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho thịt tẩm bột chiên vào chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Hoàn thành
Thịt chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu sau đó thái thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Thịt chiên giòn là một món ăn vô cùng quen thuộc, tuy nhiên không phải lúc nào nhà bạn cũng có sẵn bột chiên giòn. Nếu vậy, bạn hãy bỏ túi công thức pha bột chiên giòn đơn giản trên đây nhé. Từng miếng thịt chiên với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong thịt mềm ngọt rất ngon miệng. Khi ăn chấm với chút tương ớt hay tương cà cũng đều hợp.
Để làm được món thịt chiên giòn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo chiên giòn này nhé!
P. Liên