Làm sao để có một bữa sáng cho con đủ chất, ngon miệng trong mùa dịch mà lại chế biến nhanh gọn là vấn đề khiến không ít mẹ trăn trở. Seri bài
Thực đơn bữa sáng cho bé sẽ giúp các mẹ giải tỏa phần nào nỗi trăn trở ấy.
Mùa dịch nên cũng như nhiều mẹ bỉm khác, Hoà Minzy tự tay xuống bếp làm rất nhiều món cho con trai, nào là caramen, hoa quả dầm... và gần đây nhất là món yêu thích của Bo thúi cho bữa sáng.
Hoá ra món Bo mê lại là bánh mì mọi người ạ. Thế nhưng vì đang trong thời gian giãn cách xã hội, cô bán bánh lại nghỉ nên mẹ Hoà quyết định tự tay làm bánh cho em bé ăn luôn. Khỏi phải nói Bo thích lắm luôn, thậm chí lúc nhìn thấy bánh đang nướng trong lò là cậu bé đã khóc nức nở vì thèm rồi.
Kết quả là Bo vừa ăn vừa khóc, làm mẹ Hoà phải dỗ dành mãi. Hoà Minzy chia sẻ cô đã phải mất cả đêm mới làm xong mẻ bánh vừa giòn rụm vừa thơm ngon này.
Bo mê bánh mì lắm mọi người ạ.
Bánh mì là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt, các em bé nhỏ cũng rất thích món này. Bánh mì có thể ăn kèm với sữa đặc, sữa tươi, kẹp với thịt, chả, cá... hoặc biến tấu thành nhiều món mới như bánh mì sốt vang, bánh mì chiên, nướng bơ cũng cực kì hấp dẫn.
Tuy nhiên, để làm ra chiếc bánh thơm, ngon đúng chuẩn cũng mất khá nhiều thời gian và công sức, các mẹ thử tham khảo cách làm bánh mì bằng lò nướng như sau xem sao nhé:
Nguyên liệu cho món ăn:
- Bột mì 300 gram; Men nở 1/2 muỗng cà phê; Muối 1/2 muỗng cà phê; Nước ấm 200 ml.
- Đường 10 gram; Giấm 10 ml; Dầu ăn 10 ml.
Cách làm:
Bước 1: Trong một tô, cho phần đường đã chuẩn bị vào hòa tan cùng với nước ấm, sau đó cho thêm men nở vào và trộn đều. Trong tô thứ 2, cho phần bột mì, giấm, muối và dầu ăn đã chuẩn bị vào và trộn cho thật đều.
Sau khi men nở đã chuẩn bị xong, cho hỗn hợp nước men vào tô bột và trộn đều, nên dùng máy trộn bột cầm tay để trộn cho bột đều và mịn hơn đến khi thấy khối bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc đầu.
Bước 2: Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Tiếp theo, cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, để như vậy trong vòng 15 phút trước.
Bước 3: Tạo hình bánh mì. Lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy nên chia bột thành 8 phần bằng nhau. Bột sau khi đã chia đều vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, lấy bột ra tán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.
Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại. Sau khi tạo hình bánh xong, tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh. Ủ bánh lần 2 xong, rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.
San San