(Tổ Quốc) - Theo kinh nghiệm mua sắm, chọn lựa thực phẩm của Nhung, cô thường đi chợ vào sáng sớm để chọn được thức ăn tươi ngon...
Có sở thích nấu ăn từ nhỏ, Mỹ Nhung 29 tuổi (Bến Tre) luôn tự mình vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Hiện Nhung đang ở với bà, cô luôn chủ động đi chợ nấu ăn để được thực hiện niềm "đam mê" mỗi ngày.
Nhìn mâm cơm Nhung nấu, hầu hết mọi người đều phải xuýt xoa khen đồ ăn ngon, trình bày đẹp mắt. Đặc biệt chi phí cho mỗi mâm cơm được Nhung tiết lộ cũng khiến mọi người khá ấn tượng.
Mỹ Nhung chia sẻ: "Sở trường của mình là nấu ăn, mình thích tự mình mày mò nấu những món ăn ngon cho người thân thưởng thức nên có thời gian là mình đi chợ lựa thực phẩm về nấu. Hiện mình đang sống bà. Mình quy định mỗi bữa đi chợ chỉ mang 100k nhưng thường chỉ sắm hết khoảng 80k đổ lại".
Theo kinh nghiệm mua sắm, chọn lựa thực phẩm của Nhung, cô thường đi chợ vào sáng sớm để chọn được thức ăn tươi ngon. Biết lượng ăn của hai bà cháu, cô sắm đủ đồ ăn cho từng ngày, từng bữa, không mua dư. Rau củ chọn mua những loại đúng mùa, đúng thời vụ sẽ tránh được thuốc kích thích. Cá ưu tiên mua cá sông, cá tự nhiên, giá đắt chút nhưng an toàn. Thịt mua phải có xuất xứ.
Khi chế biến, lựa theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình, chú ý kết hợp các loại thực phẩm sao cho đảm bảo chất dinh dưỡng nhưng vẫn phải ngon, bày mâm bắt mắt. Đấy chính là bí quyết mua sắm, nội trợ của Mỹ Nhung.
Bến Tre vốn là xứ miệt vườn cây trái, đất gia đình Nhung rộng, cây trái xum xuê nên hầu như Nhung không phải mua hoa quả bên ngoài, cũng giảm đi 1 phần chi phí cho mâm cơm.
Giang Nguyễn