(Tổ Quốc) - Củ cải ngâm chua ngọt giòn giòn rất ngon, ăn cùng các món chiên rán hoặc món kho vào mùa đông thì hợp lắm.
Củ cải là thực phẩm phổ biến vào mùa đông. Nó được ví như "nhân sâm mùa đông" do có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Ăn củ cải có tác dụng làm giảm cholesterol, giảm đau hiệu quả. Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Lượng nitrat cao trong củ cải giúp tăng cường sức khỏe não bộ, bảo vệ tế bào não. Củ cải giàu vitamin nhóm B, vitamin C và các khoáng chất giúp cơ thể chống lại tác động xấu của virus.
Cách làm củ cải ngâm chua ngọt
Sơ chế củ cải
Củ cải trắng rửa sạch, cắt củ cải thành thanh dạng con chì.
Phơi củ cải trắng dưới ánh nắng 1 – 2 ngày cho củ cải khô quắt lại.
Sơ chế gừng, tỏi, ớt
Gừng, tỏi, ớt sơ chế sạch rồi thái lát.
Ngâm củ cải
Cho củ cải vào tô lớn, thêm muối, đường, giấm, nước tương và gừng tỏi ớt vào.
Trộn đều củ cải sau đó cho vào lọ kín để 1 tuần là ăn được.
Thành phẩm:
Củ cải một nắng ngâm có vị mặn ngọt chua cay lại giòn ngon sần sật. Món ăn này rất ngon miệng, giúp chống ngán hiệu quả cho bữa ăn hàng ngày mà không hề khó chế biến. Đặc biệt là vào mùa đông, củ cải có giá thành khá rẻ nên bạn hãy thử làm ngay món củ cải ngâm này nhé.
Để làm được món củ cải ngâm này bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm củ cải ngâm chua ngọt này nhé!
P. Liên