Hé lộ mối quan hệ căng thẳng giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ với Ivanka Trump và điều kiện bà đưa ra cho Tổng thống Mỹ để đến Nhà Trắng sinh sống

(Tổ Quốc) - Một cuốn sách mới đã lần đầu hé lộ nguyên nhân khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ từng trì hoãn việc chuyển đến Nhà Trắng sinh sống vào năm 2017.

Trang CNN đưa tin, trong cuốn sách với tựa đề "Nghệ thuật thỏa thuận của bà: Chuyện chưa kể về Melania Trump" của tác giả Mary Jordan, phóng viên Washington Post đã hé lộ nguyên nhân khiến Đệ nhất phu nhân Mỹ từng trì hoãn việc tới Nhà Trắng vào năm 2017 khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Được biết, Mary Jordan là nhà báo Mỹ từng đoạt giải thưởng báo chí Pulitzer của Đại học Columbia, tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy. Jordan làm phóng viên ở nước ngoài trong 14 năm và có mặt tại gần 40 quốc gia trên thế giới. 

Theo cuốn sách này, lý do khiến bà Melania Trump trì hoãn là bởi vì bà muốn đàm phán lại thỏa thuận hôn nhân với ông Trump. Ba nguồn tin thân cận cho biết, thỏa thuận hôn nhân mới giữa bà Melania và Tổng thống Trump đảm bảo việc quý tử Barron, người con chung duy nhất của cả hai, không bị loại khỏi công việc kinh doanh của gia đình.

"Bà ấy muốn văn bản chứng minh rằng khi bàn về cơ hội tài chính và thừa kế, Barron sẽ được đối xử ngang bằng với ba người con lớn của Trump", Jordan viết trong cuốn sách.

Lần đầu hé lộ điều kiện mà Đệ nhất phu nhân Mỹ đưa ra cho Tổng thống Trump để bà đồng ý chuyển đến Nhà Trắng sinh sống cùng ông - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Mỹ được cho là trì hoãn việc đến Nhà Trắng vì muốn thỏa thuận lại hợp đồng hôn nhân với Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump nhiều lần công khai ủng hộ ý tưởng bảo vệ tài sản bằng một thoả thuận trước hôn nhân. "Tôi là một tín đồ lớn của thỏa thuận trước hôn nhân, dù chúng là những tài liệu khó chịu khủng khiếp", Trump nói trên kênh CNN năm 1997.

Trước tuyên bố trong cuốn sách mới, Chánh văn phòng Đệ nhất Phu nhân Mỹ Stephanie Grisham, đã lên tiếng bác bỏ những thông tin ấy. "Một cuốn sách khác về bà Trump với thông tin và nguồn tin sai lệch. Cuốn sách này thuộc thể loại hư cấu", Grisham khẳng định.

Việc bà Melania trì hoãn chuyển đến thủ đô Washington sau khi Trump đắc cử được cho là nhằm giữ cuộc sống bình thường nhất có thể cho con trai Barron, khi đó 10 tuổi. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania muốn Barron kết thúc năm học tại thành phố New York. 

Lần đầu hé lộ điều kiện mà Đệ nhất phu nhân Mỹ đưa ra cho Tổng thống Trump để bà đồng ý chuyển đến Nhà Trắng sinh sống cùng ông - Ảnh 2.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đóng vai trò không hề nhỏ trong chặng đường làm Tổng thống của ông Trump.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn đưa ra thông tin gây sốc khác đó là mối quan hệ rạn nứt giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ với Ivanka Trump. Theo cuốn sách mới, cả hai có mối quan hệ khá căng thẳng khi Ivanka đã tìm mọi cách phô trương thanh thế của mình tại Nhà Trắng trong thời gian Đệ nhất phu nhân Mỹ trì hoãn việc di chuyển đến đây.

Ivanka Trump đã đề nghị đổi tên văn phòng của Đệ nhất phu nhân Mỹ thành tên chung của gia đình. Cả hai cũng tránh động chạm nhau ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, đại diện của Đệ nhất phu nhân Mỹ đã phản bác thông tin mà cuốn sách đưa ra.

Hiện tại, Đệ nhất phu nhân Mỹ là người đóng góp vai trò không hề nhỏ trong chặng đường làm Tổng thống Mỹ của ông Trump. Bà đã xây dựng một hình ảnh Đệ nhất phu nhân của riêng mình với gu thời trang đẳng cấp được nhiều người ủng hộ. Trong khi đó, Ivanka Trump cũng là một trong những trợ lý cấp cao đắc lực của cha mình.

Lần đầu hé lộ điều kiện mà Đệ nhất phu nhân Mỹ đưa ra cho Tổng thống Trump để bà đồng ý chuyển đến Nhà Trắng sinh sống cùng ông - Ảnh 3.

Mối quan hệ của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Ivanka Trump được cho là không mấy tốt đẹp.

Nguồn: CNN

Diệp Lục

Tin mới