(Tổ Quốc) - Nhiều khi do mọi người trong nhà thích ăn bánh mà tôi nấu cơm phải dư ra để có thể có cơm nguội làm bánh ăn.
Cơm còn thừa trong mỗi bữa ăn là điều không thể tránh khỏi trong nhiều gia đình. Nếu như dùng cơm nguội để hâm nóng lại sẽ không còn ngon miệng, mà làm món cơm chiên thường xuyên sẽ khiến bạn ngán ngấy. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh gạo từ cơm nguội này, vừa nhanh lại tạo ra một món ăn mới nóng hổi cho bữa sáng giàu dinh dưỡng.
Cách làm bánh gạo từ cơm nguội
Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích và hành lá thái nhỏ.
Trộn nguyên liệu
Cho cơm nguội vào bát, thêm trứng, xúc xích, hành lá, chút muối và hạt tiêu.
Trộn đều nguyên liệu.
Chiên bánh gạo
Cho một chút dầu ăn vào chảo. Đổ cơm đã trộn vào dàn đều một lớp mỏng trên mặt chảo.
Đậy nắp chảo rồi chiên ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng giòn một mặt thì tắt bếp. Gắp ra đĩa rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh gạo được làm theo công thức trên đây vừa giòn bên ngoài lại mềm ngọt bên trong. Món ăn sử dụng khá ít dầu ăn nên không hề ngán ngấy. Hơn nữa lại tận dụng được phần cơm nguội thừa để làm thành một món ăn nóng hổi, dùng ăn vặt hay ăn sáng đều cực hợp.
Để làm được món bánh gạo như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo từ cơm nguội này nhé!
P. Liên