- Mực làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
- Ướp tôm và mực với hạt nêm, hạt tiêu và 1 mẩu gừng băm nhỏ.
- Lấy mì ra khỏi gói, ngâm trong nước sôi khoảng 3 phút để mì chín tới. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho mì vào xào, nêm nếm mì bằng gia vị của gói mì ăn liền. Ai ăn cay có thể cho thêm sa tế nhé!
- Chắt bớt dầu ăn trong chảo vừa xào mì, trút tôm và mực vào xào chín. Rau cải thảo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho rau cải vào chảo tôm mực xào đều, nêm 1 muỗng canh dầu hào rồi xào chín thì tắt bếp.
- Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào đảo đều cùng nhau và bày ra đĩa thưởng thức. Mì xào ăn nóng là ngon nhất các bạn nhé!
Cuối tuần đổi món với mì xào hải sản là một ý tưởng thú vị. Món ăn không quá khó làm mà lại có hương vị đậm đà hấp dẫn. Mì gói hương vị tôm chua cay sẽ nâng tầm đĩa mì hải sản hơn nên các chị em nên chọn đúng loại khi làm món này. Một gợi ý cho các chị em là mì 3 Miền tôm chua cay với nước cốt tôm thịt nhé!