Hành tây mà làm thế này thì trị được khối bệnh: Chỉ cần 5 phút thao tác là xong!

(Tổ Quốc) - Trời lạnh mà người cứ nhức mỏi, đau xương khớp thì chị em nhất định phải làm một hũ hành tây ngâm rượu vang đỏ nha.

Ngày xưa, chúng mình cứ nghĩ đau xương khớp là bệnh của người già. Nhưng đến giờ mới thấy, dân văn phòng trẻ trung cũng vẫn đau cổ vai gáy, đau lưng như thường. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm hành tây ngâm rượu vang đỏ - Loại thuốc giúp bạn tăng sức đề kháng, giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nếu trong gia đình bạn có người cao tuổi, uống nước cốt rượu vang cùng hành tây là cách an toàn và hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe nói chung và xương khớp nói riêng.

Hành tây mà làm thế này thì trị được khối bệnh: Chỉ cần 5 phút thao tác là xong! - Ảnh 1.

Hành tây ngâm vang đỏ, làm cực dễ mà có "cả rổ" công dụng tới sức khỏe

Cách làm hành tây ngâm vang đỏ

1

Sơ chế hành tây

Bạn bóc vỏ 3 củ hành tây, rửa với nước lọc rồi thái thành những miếng nhỏ.

Hành tây mà làm thế này thì trị được khối bệnh: Chỉ cần 5 phút thao tác là xong! - Ảnh 3.

Thái nhỏ hành tây như thế này nha

 >>> Tham khảo cách thái hành tây không cay mắt tại đây.
2

Ngâm hành tây với rượu vang

Đầu tiên, chị em cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp kín. Bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả hũ thủy tinh vào, trụng khoảng 3 phút rồi vớt hũ ra, để ráo nước hoàn toàn. Làm như vậy để khử trùng hũ đựng nha.

Sau đó, cho hành tây đã cắt nhỏ vào hũ, rót rượu vang vào sao cho rượu ngập hết phần hành là được.

Hành tây mà làm thế này thì trị được khối bệnh: Chỉ cần 5 phút thao tác là xong! - Ảnh 5.

Bạn rót lượng rượu vừa đủ để rượu ngập xâm xấp phần hành là được, cũng không cần quá nhiều rượu nha!

Cuối cùng, đậy nắp và để hũ hành tây ngâm rượu vang ở nơi thoáng mát. Ngâm khoảng 5-7 ngày là có thể dùng được rồi đó.

Thời gian đợi rượu ngấm vào hành thì lâu chứ thao tác làm hành tây ngâm rượu vang thì cực nhanh, có khi chưa tới 5 phút là đã xong rồi.

Hành tây mà làm thế này thì trị được khối bệnh: Chỉ cần 5 phút thao tác là xong! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè

Cách dùng hành tây ngâm rượu vang: Mỗi ngày, bạn nên uống nước hành tây ngâm rượu vang 2 lần, mỗi lần từ 20 - 50ml. Nếu không ngại mùi hăng hắc của hành tây, bạn có thể ăn 4-5 sợi hành tây đã ngâm trong rượu cũng rất tốt đó nha.

Một vài công dụng của hành tây ngâm rượu vang mà có thể bạn chưa biết

Hành tây là một loại củ rất giàu selen và quercetin, có tác dụng chống ung thư vô cùng hữu hiệu. Selen là chất chống oxy hóa, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp ức chế quá trình phân chia và sinh trưởng của tế bào ung thư. Cùng với đó, quercetin lại làm ức chế hoạt động của các tế bào ung thư. Chưa dừng lại ở đó, hành tây còn là loại rau quả duy nhất chứa prostaglandin A, có tác dụng giãn mạch, giảm độ nhớt máu nên có tác dụng hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu mạch vành và phòng ngừa sự hình thành huyết khối gây tắc nghẽn.

Rượu vang đỏ lại có tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả nếu được sử dụng đúng liều lượng. Các nghiên cứu cũng đã khẳng định phụ nữ uống đều đặn 1 cốc rượu vang mỗi ngày sẽ giúp huyết áp giảm từ 2 - 4mmHg. Còn với phái mạnh, nếu uống 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày trong 1 tháng sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể. Các chất phytochemical trong rượu vang cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Thêm vào đó, thành phần chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của động mạch vành.

Chính vì thế, hành tây ngâm rượu vang chính là một loại thuốc bổ vừa ngon vừa rẻ, lại dễ làm để bạn tăng sức khỏe cơ xương khớp và sức đề kháng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để giữ gìn sức khỏe trong mùa đông năm nay.

M. Trang

Tin mới