(Tổ Quốc) - Nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu mà không thử làm món bánh mì quế thì thật đáng tiếc đấy. Bánh mì có vị ngọt vừa, thơm thơm lại bùi bùi, khi ăn mà uống cùng một ly trà nóng hay cà phê là tuyệt nhất.
Nguyên liệu làm bánh mì quế
200g bột mì
4g men nở
140ml nước ấm (30-40 độ C)
2 thìa canh lạc rang giã dập
1/2 thìa canh bột quế
Một ít đường
1 lòng đỏ trứng gà
Một ít bơ làm tan chảy.
Bánh mì quế là món bánh được bắt nguồn từ các nước Bắc Âu, bánh thường được dùng như món ăn kèm với cà phê. Thành phần chính làm nên bánh là bột mì, men nở, đường bơ, bột quế.
Có nhiều cách biến tấu để nhân bánh có vị khác nhau. Nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn làm bánh mì quế thì hãy thử với công thức cơ bản dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên.
Cách làm bánh mì quế
Trộn đều bột mì với men nở sau đó thêm từ từ nước ấm vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Cho lạc giã dập, đường, bột quế vào bát trộn đều. Phủ một lớp mỏng bột khô lên trên thớt rồi đặt khối bột lên trên.
Cán khối bột thành tấm mỏng hình chữ nhật. Quét một lớp mỏng bơ tan chảy lên trên bề mặt tấm bột.
Rắc đều hỗn hợp bột quế, lạc, đường lên trên. Cuộn tấm bột lại thành thanh hình trụ dài.
Cắt bột thành từng khúc vừa ăn. Xếp từng khúc nhỏ vào khuôn. Ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở ra sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên bánh. Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu để nướng trong 15 phút ở 180 độ C là được.
Thành phẩm:
Một miếng bánh mì quế xốp mềm ngọt ngọt lại thơm vị quế mà uống cùng một ly trà nóng chắc chắn sẽ ngon vô cùng. Bánh mì quế làm cũng không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn hoàn toàn có thể làm ngon món bánh này đấy.
Để làm được bánh mì quế bạn sẽ chi phí tối đa 10.000 đồng và khoảng 20 phút thực hiện các thao tác mà thôi.
Chúc bạn làm được bánh mì quế thật thơm ngon nhé!
P. Liên